Bi hài học sinh Trung Quốc truyền dịch để ôn thi

Bi hài học sinh Trung Quốc truyền dịch để ôn thi ảnh 1
Sinh viên vừa truyền dịch vừa ôn thi (Nguồn: DM)
Những bức hình về chụp ở trường Trung học Xiaogang tại tỉnh Hồ Bắc được tung lên mạng cho thấy các chai dịch truyền đã được sử dụng trong lúc các học sinh ôn thi trên thư viện. Theo ông Gao Pingqiang, một giáo viên trong trường học nêu trên, việc tiêm các hợp chất trước kỳ thi đã trở nên phổ biến với sinh viên vì nó không hề gây hại tới sức khỏe học sinh và giúp các em có được trạng thái tâm lý thoải mái. Ông Gao cho rằng: "Nhà trường sẽ không cấm việc sử dụng các chất hóa học và chúng tôi sẽ tiếp tục cho tới khi nào học sinh không còn cần đến biện pháp đó". Hiện chính phủ Trung Quốc đã cử đoàn thanh tra tới ngôi trường trên sau khi bài báo được công bố. Tại Trung Quốc, thi đại học luôn là chặng đường gian lao đối với bất cứ học sinh nào. Với nhiều học sinh, cuộc thi vào tháng Sáu tới sẽ là bước ngoặt quan trọng nhất trong cuộc đời của từng người./.
Bi hài học sinh Trung Quốc truyền dịch để ôn thi ảnh 2

Bi hài học sinh Trung Quốc truyền dịch để ôn thi ảnh 3

Theo Trà My (Vietnam+)
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Ở Việt Nam học kiểu Mỹ

Ở Việt Nam học kiểu Mỹ

(PLO)- Trường học Anh Gấu theo mô hình kiểu Mỹ, tận dụng những thành quả ngọt ngào của Internet và truyền thông số để giúp các em nuôi ước mơ bước ra thế giới.
Cứ nhìn vào mắt trẻ con mà sống

Cứ nhìn vào mắt trẻ con mà sống

(PLO)- Chiều kẹt xe, dồn ứ những bực dọc, mệt mỏi. Thấy nhiều xe leo lên lề để rẽ phải, tôi dợm tay ga. Một cái ôm siết nhẹ từ phía sau: “Đừng chớ ba, leo lề là sai đó!”.