Bị hại vụ Alibaba chưa nhận được thông báo xét xử cần chuẩn bị giấy tờ gì?

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Trường hợp các bị hại chưa nhận được thông báo xét xử từ tòa thì cần chuẩn bị hợp đồng, phiếu thu tiền và giấy tờ tuỳ thân để tham gia phiên tòa.

Ngày 28-11, Pháp Luật TP.HCM đăng tải bài viết Vụ án Alibaba lừa đảo, rửa tiền: Dự kiến xét xử trong gần 1 tháng” thông tin về việc TAND TP.HCM vừa ra quyết định mở phiên xử vụ Nguyễn Thái Luyện (sinh năm 1985, CEO Công ty Alibaba) cùng 21 đồng phạm vào ngày 8-12 tới đây. Phiên xử dự kiến kéo dài đến ngày 6-1-2023.

Ngay sau khi thông tin được đăng tải, Pháp Luật TP.HCM nhận được nhiều cuộc gọi, phản ánh từ các bị hại trong vụ án này cho biết đợt tháng 8 có nhận được giấy mời tham dự phiên toà (đã hoãn) nhưng đợt xét xử tháng 12 này chưa nhận được giấy mời, thông báo từ toà án. Vậy, họ cần chuẩn bị giấy tờ gì để tham gia được phiên xử ngày 8-12.

Trả lời vấn đề này, TAND TP.HCM cho biết trường hợp bị hại chưa nhận được thông báo từ tòa thì cần chuẩn bị các giấy tờ sau để tham gia phiên toà: Hợp đồng đã ký với Công ty Alibaba, phiếu thu và giấy tờ tuỳ thân.

Trước đó, ngày 22-11 TAND TP.HCM đã ban hành thông báo về thời gian đưa vụ án Nguyễn Thái Luyện cùng đồng phạm ra xét xử về các tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và tội rửa tiền.

Bị hại vụ Alibaba chưa nhận được thông báo xét xử cần chuẩn bị giấy tờ gì? ảnh 1

Thông báo về thời gian đưa vụ án ra xét xử của TAND TP.HCM. Ảnh: ĐẶNG LÊ

Theo đó, TAND thông báo tới các đương sự trong vụ án trường hợp không thể có mặt theo đúng thời gian, địa điểm xét xử, đề nghị gửi văn bản xin xét xử vắng mặt và nêu rõ yêu cầu cần giải quyết cho tòa án. Hoặc trong trường hợp có ý kiến khác thì đề nghị liên lạc cho Thư ký theo các số điện thoại sau: 0565.383.902; 0938.634.959; 0967.582.808; 0988.785.678.

Thông báo đưa vụ án ra xét xử cũng nêu rõ thông báo này thay cho giấy triệu tập và được thông báo trên phương tiện thông tin đại chúng và đăng công khai trên Cổng thông tin điện tử TAND TP.HCM https://hochiminhcity.toaan.gov.vn.

Theo quyết định đưa vụ án ra xét xử, có gần 40 luật sư bào chữa cho các bị cáo. VKS truy tố Nguyễn Thái Luyện, Nguyễn Thái Lĩnh (em Luyện, Giám đốc Công ty CP địa ốc Alibaba), Nguyễn Huỳnh Tú Trinh (Phó tổng giám đốc phụ trách truyền thông Công ty Alibaba), Huỳnh Thị Ngọc Như (Phó tổng giám đốc phụ trách đào tạo của Công ty Alibaba) cùng các đồng phạm về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nguyễn Thái Lực (em trai Nguyễn Thái Luyện, Giám đốc Công ty Alibaba Tân Thành), vợ Luyện là Võ Thị Thanh Mai (vợ Nguyễn Thái Luyện, Giám đốc Công ty Địa ốc Alibaba Law Firm) bị truy tố về hai tội rửa tiền và lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Huỳnh Thị Kim Thắng (kế toán trưởng Công ty Alibaba) bị truy tố về tội rửa tiền.

Vụ án có 3986 bị hại và 100 người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan với khoảng 1 triệu bút lục hồ sơ được đựng trong 140 rương tài liệu. Cáo trạng truy tố của VKS dài 500 trang…

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Thanh Hóa có tân Phó Viện trưởng VKSND tỉnh

Thanh Hóa có tân Phó Viện trưởng VKSND tỉnh

(PLO)- Ông Lê Đức Tùng, Trưởng phòng Thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử phúc thẩm án hình sự VKSND tỉnh Thanh Hóa được bổ nhiệm giữ chức Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Thanh Hóa.