Bi kịch tuyển thủ TDDC Anh phải tập trong chuồng ngựa

Luật giới nghiêm nhằm chặn lây lan COVID-19 ở Anh rất nghiệt ngã, giới VĐV hầu như phải tìm cho mình chỗ tập thật an toàn đảm bảo giãn cách xã hội. Có những môn dễ tập một mình nhưng có những môn… quá bi kịch như thể dục dụng cụ (TDDC).

TDDC phải có nơi tập chuyên nghiệp và trang bị đầy đủ, không thể lấy dụng cụ qua loa làm thiết bị tập được. Những xà đơn, xà kép, ngựa, thảm, vòng treo, thậm chí là bột thoa tay khi tập ở nhà cũng không thể có.

Dominick Cunningham từng vô địch thế giới

TDDC là một trong những môn gặp khó nhiều nhất khi các quốc gia thực thi việc cách ly xã hội. Bởi nhiều môn khác có thể tự tập nhưng TDDC thì không thể do thiết bị có tính chắc chắn cao.

Và cũng chính vì thế mà Dominick Cunningham, thành viên của đội tuyển TDDC Anh phải vào chuồng ngựa tập.

Cunningham nói: “Tôi đã yếu đi quá nhiều, cơ bị nhão hết rồi, độ linh hoạt cần thiết của cơ thể với các động tác tan biến đi rất nhiều, cơ thể tôi nặng nề lắm. Tình hình cơ thể tôi cứ thế này thì có lẽ... vứt đi”.

...Trong chuồng ngựa lấy đâu ra chỗ tập ở nội dung "vòng treo" này.

Dominick Cunningham, từng vô địch thế giới, anh từng đoạt HCV ở Đại hội thể thao Khối thịnh vượng Anh năm 2018. Anh gặp khó vì không có chỗ tập nên vào chuồng ngựa nhà mình tìm vài thanh xà trên cao… đu người, làm ít động tác để khỏi nhão cơ.

Vừa tập trong chuồng ngựa, Cunningham nói với Reuters: “Anh thấy đấy, cơ thể của tôi nhiều thịt quá, lại rất ít cơ. Đây không phải là cơ thể của VĐV TDDC, nó nặng lắm, làm sao thực hiện các động tác. Thật là bi kịch, VĐV đi ra ngoài tập, đến trung tâm tập thì không thể. Thật khó khăn. Đã vậy việc không tập thường xuyên sẽ khiến tinh thần VĐV đi xuống khủng khiếp.

TDDC là những động tác nặng, mạnh, thậm chí là nguy hiểm nhưng lâu quá không có nơi tập làm cho tinh thần VĐV nhút nhát, không dám thực hiện động tác một cách dứt khoát”.

Cũng theo Cunningham thì tình hình thế này làm sao năm tới CĐV thi tài tại Olympic Tokyo đây.

VĐV 24 tuổi này còn nhận định nếu đại dịch qua đi, VĐV được tập trung trở lại để tập luyện thì phải tốn nhiều tháng trời để tìm lại phong độ cũ.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm