Bị người đẹp quen trên facebook lừa gạ tình để trộm tài sản

Theo lời anh N.T.L. (ngụ thị xã Thuận An), nửa tháng trước anh có quen một cô gái trẻ trên mạng xã hội facebook. Sau vài lần nói chuyện qua mạng thì bạn gái này gợi ý rủ đi nhà nghỉ “tâm sự”.

Tối 14-1, anh L. chở cô gái vào thuê phòng nhà nghỉ để “vui vẻ”. Khi vào phòng, cô gái nói anh L. vào tắm. Khoảng 10 phút quay ra, anh L. hoảng hốt thấy cả “người đẹp” cùng điện thoại của mình đã mất tăm. Biết bị lừa, anh L. chạy xuống hỏi nhân viên nhà nghỉ thì biết thêm cô gái lấy luôn chiếc xe máy tẩu thoát.

Sau đó nạn nhân đến trình báo sự việc với công an địa phương và báo cho “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải (thuộc Đội PCTP phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một) nhờ tìm lại tài sản. Từ số điện thoại của cô gái mà nạn nhân cung cấp, “hiệp sĩ” Hải đã tìm ra được cặp đôi dựng kịch để lừa trộm tài sản.

Trưa 19-1, “hiệp sĩ” Hải tìm được “người đẹp” lấy tài sản của anh L. là Thân Thị Hồng Phượng cùng bạn trai của nghi can là Phan Thanh Phong. Cả hai được mời về cơ quan công an làm việc. Tại đây, Phượng khai sống với Phong như vợ chồng. Sau khi lừa lấy được tài sản, Phượng đưa cho Phong xe máy và điện thoại di động. Phong mang đi cầm cố được 6 triệu đồng để tiêu xài.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Hà Nội: Cháy lớn tại 2 căn nhà liền kề

Hà Nội: Cháy lớn tại 2 căn nhà liền kề

(PLO)- Đám cháy xuất phát từ hai căn nhà số 10 và 12, nằm trên địa bàn phường Phú Lương, quận Hà Đông, Hà Nội. Cảnh sát PCCC&CNCH quận Hà Đông triển khai lực lượng khống chế đám cháy sau gần 1 tiếng. Rất may đám cháy không có thiệt hại về người