Bí quyết trị môi khô, nứt nẻ

Tiến sĩ Swati Srivastava, chuyên gia về da ở Mumbai, Ấn Độ cho biết trên trang idiva.com là thông thường trên bề mặt môi có một lớp chất nhờn mỏng để chống lại tình trạng mất độ ẩm. Khi chịu một tác nhân nào đó, lớp chất nhờn này bị phá hủy, gây ra tình trạng khô môi, nứt nẻ.

Tiến sĩ Swati Srivastava cho rằng, khi bị rắc rối với đôi môi, bạn hãy kiểm tra xem có phải mình đang bị dị ứng với kem đánh răng và son môi. Hoặc nếu hơi thở của bạn có mùi thì đây cũng có thể lý do. Thậm chí một số loại thuốc cũng gây khô môi.

Do vậy, những điều bạn bạn nên làm là:

1. Giữ cho cơ thể đầy đủ nước.

2. Dùng thêm vitamin tổng hợp.

3. Sử dụng son dưỡng môi thường xuyên.

4. Sử dụng mỹ phẩm có SPF dạng lỏng.

5. Không liếm hay cắn vào môi.

6. Mỗi sáng dùng bàn chải đánh răng chà nhẹ lên môi để bong các lớp da chết.

Biện pháp khắc phục khô môi:

1. Mỗi ngày vài lần xoa vào môi một lớp dầu dừa.

2. Bôi glycerine để giảm khô môi.

3. Nghiền nát vài cánh hoa hồng và nhỏ thêm vài giọt glycerin, đắp nó lên môi của bạn mỗi tối trước khi đi ngủ. Việc này sẽ giúp cung cấp độ ẩm và giữ màu sắc tươi sáng cho môi.

4. Cây lô hội là một nguyên liệu tuyệt vời cho da. Bôi một lượng nhỏ gel từ cây này lên môi hằng ngày như một bí quyết trị môi nứt nẻ.

5. Chà vài lát dưa chuột lên môi cũng có tác dụng rất tốt.

6. Bôi tinh dầu từ cây thầu dầu lên môi của bạn để làm môi mịn và hồng.

Theo Thanh Thu (VNE)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.