Bị tạt acid, có quyền xin giám định lại không?

Xin hỏi, tôi có được xin giám định lại không?

 Bạn đọc Đức Mạnh (Bình Thuận)

Luật sư Nguyễn Hữu Danh, Đoàn Luật sư TP.HCM, trả lời:

Theo Điều 206 Bộ luật Tố tụng hình sự, các trường hợp bắt buộc giám định bao gồm: Nguyên nhân chết người; tính chất thương tích, mức độ tổn hại sức khỏe hoặc khả năng lao động… Những trường hợp bắt buộc phải trưng cầu giám định tính chất thương tích, mức độ tổn hại sức khỏe hoặc khả năng lao động; chất ma túy… thì thời hạn giám định không quá chín ngày.

Việc giám định lại được thực hiện khi có nghi ngờ kết luận giám định lần đầu không chính xác. Và phải do người giám định khác thực hiện. Cơ quan trưng cầu giám định tự mình hoặc theo đề nghị của người tham gia tố tụng quyết định việc trưng cầu giám định lại. Trường hợp người trưng cầu giám định không chấp nhận yêu cầu giám định lại thì phải thông báo cho người đề nghị giám định bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.
Lễ 30-4: Những ai được nghỉ 4 ngày liên tục?

Lễ 30-4: Những ai được nghỉ 4 ngày liên tục?

(PLO)- Người lao động nào có lịch làm việc từ thứ hai đến thứ sáu (được nghỉ 2 ngày/tuần vào thứ bảy, chủ nhật) thì dịp lễ 30-4 và 1-5 sẽ được nghỉ bốn ngày liên tiếp.