Bí thư Cần Thơ: Bắt tay ngay vào việc, phục vụ tốt người dân

Ngày 7-2, Thành uỷ Cần Thơ tổ chức họp với các địa phương, sở, ban, ngành để nghe báo cáo về tình hình Tết Nhâm Dần 2022.

Bí thư Cần Thơ: Bắt tay ngay vào việc, phục vụ tốt người dân ảnh 1

Bí thư Thành ủy Cần Thơ Lê Quang Mạnh phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp đầu năm ngày 7-2. Ảnh: NHẪN NAM

Phát biểu chỉ đạo, Bí thư Thành ủy Lê Quang Mạnh yêu cầu các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội toàn TP khẩn trương tập trung triển khai các nhiệm vụ.

"Cụ thể, chúng ta bắt tay ngay tất cả các nhiệm vụ chính trị của mình, đưa các hoạt động của các cơ quan trở lại bình thường, bắt tay vào công việc để hoạt động công vụ diễn ra thông suốt, phục vụ tốt yêu cầu của nhân dân, không để tình trạng lơ là, ăn tết kéo dài”- ông Mạnh nói.

Ông Mạnh đề nghị thực hiện kết luận của trung ương về phát triển kinh tế xã hội, các nghị quyết của Quốc hội, Chính phủ về dự toán ngân sách năm 2022, đặc biệt nghị quyết của Thành ủy về nhiệm vụ năm 2022…

Về phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới, ông đề nghị ngành y tế tham mưu cấp ủy chính quyền việc rà soát năng lực hệ thống y tế cơ sở, đầu tư nâng cao khả năng thu dung điều trị trong tình huống phức tạp đối với y tế cơ sở; Đẩy nhanh chiến dịch tiêm vaccine.

TP Cần Thơ còn gần 50% mũi 3 chưa tiêm; Phòng chống dịch trong các cơ sở kinh doanh, cộng đồng dân cư và trường học. Trường học từ hôm nay trở lại trường phải hết sức quan tâm các biện pháp phòng chống dịch, để quay trở lại bền vững.

Bên cạnh đó, tích cực chuẩn bị các điều kiện cần thiết và phương án cụ thể để trẻ em đi học trở lại an toàn hiệu quả, bù đắp kiến thức cho các em để đảm bảo chất lượng giáo dục năm học 2021-2022.

Tập trung thực hiện kế hoạch phục hồi phát triển kinh tế của TP, các cơ quan của TP cần đồng hành cùng doanh nghiệp, người dân để thực hiện các phương án phục hồi sản xuất kinh doanh, tập trung tháo gỡ các khó khăn vướng mắc cho doanh nghiệp, người dân…

Hơn 180 tỉ chăm lo tết

Theo báo cáo của Thành ủy, từ ngày 31-1 (29 Tết) đến ngày 6-2 (mùng 6 Tết), đã ghi nhận 58 trường hợp mắc COVID-19; số trường hợp điều trị khỏi tại cơ sở y tế là 214 trường hợp; 29 trường hợp tử vong. Hiện có 601 F0 đang cách ly, điều trị tại nhà và 188 F0 đang điều trị tại cơ sở y tế. Các cơ sở y tế trên địa bàn tiếp nhận 108 ca nhập viện mới.

Giá cả thị trường tương đối ổn định, không có trường hợp tăng giá bất thường do găm hàng, thiếu nguồn cung. Sức mua của người tiêu dùng trong những ngày trước Tết tăng mạnh từ 50% đến 150% tùy theo mặt hàng, tuy nhiên, sức mua giảm từ 10% đến 20% so với cùng kỳ.

TP tổ chức trao tặng quà của Chủ tịch nước cho 10.008 người có công với cách mạng với tổng kinh phí hơn 3 tỉ đồng; thực hiện trợ cấp khó khăn Tết từ ngân sách TP với tổng số tiền 124 tỉ, tăng gần 13 tỉ so với năm 2021. Bên cạnh, các cấp, các ngành huy động các nguồn lực xã hội trao tặng 102.772 phần quà và 200 tấn gạo cho các gia đình chính sách, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị trên 40 tỉ...

Từ ngày 29 Tết đến ngày mùng 6 Tết, khách tham quan du lịch trên địa bàn TP ước khoảng 196.520 lượt người; các cơ sở lưu trú phục vụ trên 27.000 lượt người; tổng doanh thu du lịch ước đạt 44,8 tỉ... 
Thanh Hóa xin cơ chế đặc thù thêm 10 phó giám đốc sở

Thanh Hóa xin cơ chế đặc thù thêm 10 phó giám đốc sở

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa ông Đỗ Minh Tuấn vừa ký văn bản gửi Bộ Nội vụ đề nghị xem xét, báo cáo Chính phủ ban hành cơ chế, chính sách đặc thù về tổ chức bộ máy xin thêm 10 phó giám đốc sở như Hà Nội và TP.HCM.