Bí thư Nguyễn Văn Nên đi khảo sát tại xã đảo Thạnh An

Sáng 24-4, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên đã dẫn đầu đoàn công tác đến thăm, khảo sát và làm việc tại huyện Cần Giờ.

Bí thư Nguyễn Văn Nên cùng nhiều chuyên gia đi khảo sát xã đảo Thạnh An. Ảnh: HV

Đi cùng đoàn còn có các chuyên gia ở nhiều lĩnh vực như GS-TS Trần Hồng Quân, nguyên Bộ trưởng Bộ GD&ĐT; GS-TS Trình Quang Phú, Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển Phương Đông; PGS-TS Trần Đình Thiên, nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế chiến lược Việt Nam; GS Võ Tòng Xuân, Hiệu trưởng Trường Đại học Nam Cần Thơ; PGS-TS Trần Hoàng Ngân, Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển TP…

Tại Cần Giờ, ông Nguyễn Văn Nên cùng đoàn công tác đã khảo sát mô hình hợp tác xã nông nghiệp công nghệ cao Thuận Yến; khảo sát thực tế dự án phát triển Khu du lịch 30-4.

Bí thư Nguyễn Văn Nên trò chuyện với người dân về cuộc sống mưu sinh trên xã đảo Thạnh An. Ảnh: TL

Tiếp đó, đoàn công tác đã dành nhiều thời gian để khảo sát thực tế đời sống người dân cũng như tình hình phát triển tại xã đảo Thạnh An.

Ông Nguyễn Văn Nên đã đến nhiều hộ gia đình, tìm hiểu đời sống, làm ăn và ân cần thăm hỏi người dân ấp Thạnh Hòa và Thạnh Bình thuộc xã đảo Thạnh An. Người dân đã chia sẻ với ông nhiều về những câu chuyện làm ăn trên xã đảo.

Ông cũng đi bộ trên tuyến đường chính của xã đảo Thạnh An, khảo sát bờ kè chắn sóng, thăm đồn biên phòng.

Đoàn công tác cũng đi khảo sát thực tế nhiều địa điểm khác của xã đảo Thạnh An. Ảnh: TL

Xã Thạnh An, huyện Cần Giờ là địa phương vừa được Thủ tướng ký quyết định công nhận là xã đảo. Nơi đây có hơn 1.130 hộ dân với hơn 4.500 người.

Tới đây, ngày 27-4, huyện Cần Giờ sẽ làm lễ công bố Thạnh An được công nhận là xã đảo. Vì vậy, chuyến thăm của Bí thư Nguyễn Văn Nên đúng vào thời điểm rất đặc biệt.

Ông Nguyễn Văn Nên vào thăm một hộ dân ở xã đảo Thạnh An. Ảnh: HV

Trưa cùng ngày, Bí thư Thành TP.HCM Nguyễn Văn Nên cùng đoàn công tác có buổi làm việc tại Huyện ủy Cần Giờ, đồng thời ghi nhận ý kiến, đóng góp của các chuyên gia.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Nên bày tỏ vui mừng trước việc Thạnh An được Thủ tướng công nhận là xã đảo.

Ông cũng ghi nhận những nỗ lực của huyện trong thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, hoàn thành các chỉ tiêu về phủ kín điện lưới, phát triển đường giao thông nông thôn, trường học…

Tuy nhiên, ông cũng cho rằng thực tế huyện Cần Giờ còn nhiều vấn đề và mong muốn sự đóng góp ý kiến của các chuyên gia trên các lĩnh vực cho sự phát triển bứt phá của Cần Giờ nói riêng và của TP.HCM nói chung.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm