Bí thư Thăng cắt băng khánh thành BV Gò Vấp Cơ sở 2

Sau 20 tháng thi công, công trình được khởi công ngày 27-2-2015, BV Gò Vấp Cơ sở 2 đã hoàn thành vào tháng 11-2016 và chính thức đưa vào hoạt động tháng 12-2016, phục vụ công tác khám và điều trị cho nhân dân.

Theo BSCK2 Phạm Hữu Quốc, Giám đốc BV Gò Vấp, đây là công trình được thiết kế và xây dựng theo hướng hiện đại. Trang thiết bị ngang tầm với các BV trong TP, là công trình có ý nghĩa đặc biệt.

Công trình BV được xây dựng với tổng kinh phí trên 470 tỉ đồng, trong khuôn viên khu đất 13.340 m2, quy mô 300 giường bệnh. Trong thời gian qua, BV đã phát triển thêm nhiều chuyên khoa mới chuyên sâu như Chấn thương Chỉnh hình, Răng Hàm Mặt, Mắt, Tai Mũi Họng… nâng số phòng từ 16 lên 22 khoa phòng, đúng tiêu chuẩn của một BV đa khoa.

Số lượng phòng khám nâng từ 22 phòng lên 49 phòng khám ngoại trú, sáu phòng mổ đáp ứng số lượng khám chữa bệnh ngày càng tăng cao và giảm thời gian chờ đợi khám chữa bệnh của nhân dân. Thành lập trung tâm cấp cứu vệ tinh BV 115, đồng thời đầu tư nâng cấp trang thiết bị, đào tạo đội ngũ nhân sự liên tục.

"Trong thời gian tới, để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, BV sẽ mở rộng liên kết phát triển chuyên môn với các BV tuyến trên như BV Chợ Rẫy, BV Từ Dũ, BV Nhi đồng... Cùng với đó là việc xây dựng quy tắc ứng xử nghề nghiệp nâng cao ý thức khám chữa bệnh của nhân viên y tế nhằm phục vụ bệnh nhân ngày càng tốt hơn" - giám đốc BV Gò Vấp cho biết.

Một số hình ảnh buổi khánh thành:

Bí thư Thăng cắt băng khánh thành BV Gò Vấp Cơ sở 2 ảnh 1

Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng cắt băng khánh thành BV Gò Vấp Cơ sở 2. Ảnh: HÀ PHƯỢNG 

Bí thư Thăng cắt băng khánh thành BV Gò Vấp Cơ sở 2 ảnh 2

Bệnh viện được trang bị nhiều thiết bị hiện đại. Ảnh: HÀ PHƯỢNG

Bí thư Thăng cắt băng khánh thành BV Gò Vấp Cơ sở 2 ảnh 3

Không gian sạch sẽ, thoáng mát, tạo điều kiện cho người dân điều trị. Ảnh: HÀ PHƯỢNG

Bí thư Thăng cắt băng khánh thành BV Gò Vấp Cơ sở 2 ảnh 4

Máy móc, thiết bị được đầu tư ngang tầm với BV đa khoa. Ảnh: HÀ PHƯỢNG

Phép màu kỳ diệu đến với bé “tay cua”

Phép màu kỳ diệu đến với bé “tay cua”

(PLO)- Nhiều trẻ bị dị tật bẩm sinh sẽ vui vẻ, hạnh phúc và tự tin hơn sau khi được các bác sĩ của chương trình Nâng bước tuổi thơ - Nâng bước thành công phẫu thuật miễn phí.