Bịa tin bắt cóc trẻ em, 3 người bị phạt tổng cộng 37,5 triệu

Ngày 15-4, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Nam cho biết vừa ban hành ba quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 3 cá nhân cung cấp thông tin sai sự thật lên mạng xã hội.

Theo đó, ngày 3-4, ông PQD (41 tuổi, ngụ xã Quế Lộc, huyện Nông Sơn, Quảng Nam) sử dụng tài khoản Facebook cá nhân có tên Dương Trùng đăng thông tin có vụ bắt cóc trẻ em xảy ra trên địa bàn huyện Nông Sơn.

“Bà con chúng ta không nên chủ quan. Chiều nay tại thôn Phước Bình, xã Sơn Viên, Nông Sơn, Quảng Nam, một vụ bắt cóc trẻ em không thành xảy ra tại gia đình anh Hiệu và chị Anh. Nạn nhân là cháu bé con út của anh Hiệu và chị Anh” - tài khoản Dương Trùng đăng.

Với hành vi đăng thông tin sai sự thật lên Facebook, ông D. bị xử phạt hành chính với số tiền 12,5 triệu đồng.

Bịa tin bắt cóc trẻ em, 3 người bị phạt tổng cộng 37,5 triệu ảnh 1

Các tài khoản bịa đặt thông tin bắt cóc trẻ em đăng trên Facebook. Ảnh: TN

Trường hợp khác, bà ĐTD đã dùng tài khoản Facebook có tên Duyen Doan chia sẻ nội dung bài viết trên và cũng bị xử phạt hành chính 12,5 triệu đồng.

Liên quan đến thông tin sai sự thật trên trang Facebook Dương Trùng, NPH (25 tuổi, ngụ xã Sơn Viên, huyện Nông Sơn) cũng dùng fanpage Facebook Nông Sơn Tin Tức đăng thông tin tương tự.

“Mới xảy ra vụ việc nghi ngờ bắt cóc trẻ em tại thôn Phước Bình - xã Sơn Viên… Em bé mới 10 tuổi, bị lấy dây điện thoại cột tay, băng keo dính miệng, bất tỉnh (nghi ngờ thuốc mê), chuẩn bị bỏ lên xe thùng chở đi thì chị gái nó đi tuốt lúa về nên tụi nó bỏ chạy. Hai người một nam một nữ, xe thùng 500kg màu trắng, biển số 60” - fanpage này đăng.

Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Nam cũng đã quyết định xử phạt hành chính đối với H. số tiền 12,5 triệu đồng.

Qua quá trình làm việc với cơ quan chức năng, ba người vi phạm thừa nhận hành vi vi phạm và khai bản thân chưa nhận thức được hành vi đăng tải thông tin thiếu kiểm chứng, sai sự thật là vi phạm pháp luật.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.