Biển Vũng Tàu chiều 30-4 đông nghẹt khách

Chiều 30-4, người dân, du khách tập trung về các bãi biển, công viên công cộng của TP Vũng Tàu để vui chơi, tắm biển rất đông.

Dọc tuyến đường Quang Trung, Hạ Long dọc Bãi Trước ra Bãi Sau xe ôtô, xe máy biển số các tỉnh đi ngoài đường tấp nập. Người dân, du khách chấp hành lệnh đeo khẩu trang để phòng chống dịch COVID-19. Còn một số ít người chưa chấp hành, đi lại vui chơi chụp hình chưa đeo khẩu trang.

Các khách sạn nhỏ ở Vũng Tàu gần như kín phòng. Trong khi ở các khách sạn, KDL đẳng cấp lượng khách đặt phòng trước cũng đã tới nhận phòng trong chiều 30-4. Các đơn vị kinh doanh du lịch cho hay họ đều chuẩn bị, đảm bảo công tác phòng chống dịch cho du khách.

Biển Vũng Tàu chiều 30-4 đông nghẹt khách  ảnh 1

Bãi Sau Vũng Tàu chiều 30-4. Ảnh: TK

Chấp hành nghiêm các chỉ đạo về phòng chống dịch của tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu trong ngày 29-4 đến ngày 30-4, theo ghi nhận của PV, các sự kiện văn hóa, ẩm thực tập trung đông người đã và đang tổ chức đều đã ngừng. Tại Tuần lễ Món ngon Phố biển Vũng Tàu (đường Quang Trung, Bãi Trước) các gian hàng đã tháo dỡ, dọn dẹp gần xong trong chiều 30-4. Dù biết thiệt hại kinh tế là không tránh khỏi nhưng các đơn vị tham gia đều hiểu và chấp hành.

Biển Vũng Tàu chiều 30-4 đông nghẹt khách  ảnh 2

Sự kiện tuần lễ Món ngon Phố Biển Vũng Tàu phải dừng để phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh-TK

Lực lượng chức năng các phường 1, phường 2, phường Thắng Tam đã cùng với trung tâm Quản lý và Hỗ trợ khách du lịch TP Vũng Tàu thường xuyên phát loa, trực tiếp nhắc nhở người dân tuân thủ chấp hành biện pháp chống dịch…

Lãnh đạo TP.Vũng Tàu cũng họp với đại diện các phòng, ban và các phường ven biển trên địa bàn, động viên, nhắc nhở các lực lượng chức năng nêu cao tinh thần chủ động giữ gìn an ninh, trật tự, bảo đảm cho du khách kỳ nghỉ lễ vui tươi nhưng phải thực hiện nghiêm các quy tắc an toàn trong phòng dịch.

Ông Hoàng Vũ Thảnh, Quyền Chủ tịch UBND TP.Vũng Tàu, cho biết: "Hàng năm cứ đến dịp 30-4 và 1-5 du khách đến Vũng Tàu rất đông. Chúng tôi xây dựng kế hoạch, giao nhiệm vụ cụ thể cho các cơ quan đơn vị. Các phường có các nhiệm vụ chi tiết để tổ chức thực hiện công việc một cách tốt nhất phuc vụ du khách trên nguyên tắc thành phố du lịch sạch ASEAN và du khách sẽ được bảo đảm an toàn khi giao thông, khi ăn uống, khi tắm biển và khi vui chơi". 

Theo ông Thảnh, các ngành cũng có kế hoạch cụ thể về chống đua xe, thực hiện sắp xếp ngăn nắp trật tự đô thị, phân luồng giao thông, đặc biệt có những đội để xử lý tình trạng lợi dụng đông người có những hành vi không tốt. Đặc biệt trong giai đoạn dịch COVID-19 diễn biến phức tạp hiện nay, TP Vũng Tàu đã chỉ đạo cho các cơ quan đơn vị thường xuyên đi làm nhiệm vụ và nhắc nhở du khách phải đeo khẩu trang, không tụ tập đông người, không gây mất vệ sinh trong các khu công cộng. Những trường hợp du khách không thực hiện theo đúng chỉ đạo sẽ lập biên bản và xử lý vi phạm hành chính đối với những trường hợp cố tình.    

Trong diễn biến liên quan, Trạm thu phí T3 thuộc Công ty Cổ phần Phát triển đường Cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu (đoạn gần ngã ba xã Long Sơn, Quốc lộ 51, thị xã Phú Mỹ) cho biết, trong ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ lượng xe lưu thông qua trạm về Bà Rịa- Vũng Tàu đã tăng mạnh, gấp 2,5 lần so với ngày thường.

Cụ thể, từ 6 giờ đến 14 giờ chiều ngày 30-4, lượng xe qua Trạm T3 khoảng 14 ngàn lượt (chưa kể xe thu phí theo tháng), tăng 2,5 lần so với ngày thường. Trong đó, xe đi hướng Biên Hòa-Vũng Tàu gần 9.000 lượt. Dự kiến, dịp lễ này, lượng xe qua trạm thu phí T3 là khoảng 40 ngàn lượt/ ngày.

Biển Vũng Tàu chiều 30-4 đông nghẹt khách  ảnh 3

Khách đổ về Bà Rịa-Vũng Tàu qua Trạm thu phí T3 (QL51)-Ảnh:TK

Để xe qua trạm nhanh chóng, bảo đảm quá trình lưu thông và không xảy ra tắc nghẽn, Trạm T3 đã thực hiện đã mở thêm hai làn đường hướng về Vũng Tàu, tăng số làn thành 5 thay vì 3 như thông thường; huy động thêm 2 nhân viên bán vé, thu phí thủ công và 2 người điều tiết xe vào làn.

Trạm cũng tuân thủ nghiêm các quy định về phòng chống dịch cho các nhân viên thu phí ở cabin mỗi khi vào ca.