Biểu tình lớn phản đối Mỹ ở Nhật

Các vụ phạm pháp của quân nhân Mỹ đã làm người dân Okinawa phẫn nộ, trong đó có vụ nhân viên dân sự Mỹ Kennett Franklin Gadson bị tình nghi sát hại người vợ Nhật Rina Shimabukuro 20 tuổi. Thi thể nạn nhân được tìm thấy trong rừng một tháng sau khi mất tích hồi tháng 4.

Ông Takeshi Onaga, tỉnh trưởng tỉnh Okinawa, đã kêu gọi rút toàn bộ quân đội Mỹ. Ông nói: “Tôi sẽ không bao giờ tha thứ cho những hành vi bạo tàn và phi nhân tính, chà đạp quyền làm người của phụ nữ”. Ông nói ông đã đến chỗ tìm thấy thi thể cô Shimabukuro để dâng hoa và xin lỗi vì không thể bảo vệ cô. Ông nhắc lại vụ ba quân nhân Mỹ từng hiếp dâm một nữ sinh Nhật năm 1995.

Các cuộc biểu tình tương tự đã được lên kế hoạch tại 41/47 tỉnh của Nhật. Hơn 7.000 người tập hợp trước Quốc hội ở Tokyo để đòi Mỹ rút quân và thủ tướng ra đi.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.