Bình Dương họp khẩn phòng chống virus Corona

Ngày 31-1, UBND tỉnh Bình Dương cho biết đã tổ chức cuộc họp khẩn để bàn về việc triển khai kế hoạch phản ứng với bệnh viêm phổi cấp do chủng virus Corona (nCoV).

Bình Dương họp khẩn phòng chống virus Corona ảnh 1
Rất đông người nước ngoài sinh sống và làm việc tại các khu công nghiệp tỉnh Bình Dương. Ảnh: LÊ ÁNH

Tỉnh Bình Dương có 29 khu cụm công nghiệp với hơn 1,2 triệu người lao động. Trong đó, có rất đông người nước ngoài nói chung và người Trung Quốc nói riêng. Sau Tết Nguyên đán người lao động trở lại làm việc đông nên việc phòng chống  virus Corona càng trở nên cấp thiết.

Theo Sở Y tế tỉnh Bình Dương, tính đến chiều 30-1, tỉnh chưa ghi nhận trường hợp nào mắc bệnh viêm phổi cấp do virus Corona.

Ông Đặng Minh Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, nhấn mạnh: “Phải rà soát, phát hiện kịp thời các trường hợp viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona. Nhanh chóng xử lý không để dịch lây lan, hạn chế đến mức thấp nhất tỉ lệ mắc và tử vong”.

Ông Hưng cũng yêu cầu ngành y tế Bình Dương sớm hoàn chỉnh các nội dung cần thiết để tỉnh kịp ban hành kế hoạch đáp ứng với bệnh viêm phổi cấp do chủng virus Corona gây ra trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Các các sở, ban, ngành, huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị có liên quan của tỉnh Bình Dương cần thấy trách nhiệm của mình trong việc “chống dịch” như “chống giặc”.