Bình Dương không tăng học phí các cấp học trong năm học mới

(PLO)- Do đời sống người dân còn khó khăn sau đại dịch COVID-19, nên Bình Dương không tăng học phí để chia sẻ khó khăn với người dân.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 11-8, đại diện UBND tỉnh Bình Dương cho biết chưa tăng học phí và các khoản thu dịch vụ đối với tất cả các bậc học trong năm học mới.

Học sinh tăng nhưng giáo viên liên tục nghỉ việc. Ảnh: LA

Học sinh tăng nhưng giáo viên liên tục nghỉ việc. Ảnh: LA

Lý do chưa điều chỉnh mức thu học phí là do Bình Dương vừa trải qua đợt dịch COVID-19, đời sống người dân mới trở lại bình thường, cuộc sống còn khá khó khăn.

Bên cạnh đó, thị trường biến động liên tục khiến giá cả hàng hóa và các mặt hàng thiết yếu tăng. Nếu tăng học phí thời điểm này sẽ gây áp lực lớn cho phụ huynh.

Trước đó, tháng 5-2022, UBND tỉnh Bình Dương có dự thảo Nghị quyết quy định mức thu học phí năm học 2022-2023 đối với cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập cao hơn 3 lần so với năm học 2021-2022.

Năm học mới Bình Dương tăng gần 30.000 học sinh

Trong năm học 2022-2023, Bình Dương dự kiến có khoảng gần 30.000 so với năm học 2021-2022.

Với số lượng tăng ca như vậy, tỉnh này dự kiến sẽ có khoảng 527.102 học sinh.

Số học sinh tăng tập trung tại 5 thành phố thị xã: TP.Thuận An, TP.Thủ Dầu Một, thị xã Tân Uyên, thị xã Dĩ An và thị xã Bến Cát.

Học sinh liên tục tăng nhưng số thời gian gần đây giáo viên liên tục nghỉ việc. Riêng từ tháng 1-2021 đến tháng 4-2022, toàn ngành giáo dục có 527 giáo viên nghỉ việc. Bình Dương hiện thiếu hơn 3000 giáo viên.

Theo ông Nguyễn Văn Phong, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT với số lượng học sinh tăng như vậy sẽ gây áp lực không nhỏ cho ngành giáo dục thời điểm này. Trong khi số học sinh tăng thì liên tục có nhiều giáo viên nghỉ việc.

Tuy nhiên, ông Phong cũng khẳng định Bình Dương đang tìm mọi cách khắc phục khó khăn, đáp ứng tốt nhất cho công tác dạy và học.

Cũng theo ông Phong, năm học 2022-2023 có thêm 11 trường học mới (1 công lập và 10 ngoài công lập), số phòng học tăng thêm tương ứng là 381.

Như vậy đến nay, Bình Dương có 742 trường, trong đó có 393 trường công lập, 349 trường ngoài công lập.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Anh Nam trầm ngâm khi kể về chuyện con trai trốn nhà vì nợ tín dụng đen. Ảnh: HẢI YẾN

Tín dụng đen hoành hành cuối năm

(PLO)- Vì túng quẫn nên nhiều người tìm đến các tổ chức tín dụng đen. Khi không có khả năng chi trả, nhiều người đã trở thành “cò” tín dụng.

Đạo diễn Thanh Hiệp và nghệ sĩ Văn Hường

Tiễn biệt nghệ sĩ Văn Hường, vua vọng cổ hài một thuở

(PLO)- Sở hữu giọng ca đặc trưng hài hước với trường phái dùng bài ca cổ châm biếm, lên án thói hư tật xấu do soạn giả NSND Viễn Châu viết, nghệ sĩ Văn Hường được khán giả yêu mến gọi là vua vọng cổ hài, Tư Ếch Sài Gòn.

Không chỉ người khó khăn mới rút BHXH một lần

Không chỉ người khó khăn mới rút BHXH một lần

(PLO)- Nhiều trường hợp không thực sự khó khăn về tài chính vẫn rút BHXH một lần vì lo lắng
sau khi Luật BHXH (sửa đổi) có hiệu lực sẽ không được giải quyết, ảnh hưởng đến quyền lợi.