Bình Dương: Lần đầu tiên đặt máy tạo nhịp tim vĩnh viễn

Ngày 16-7, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương cho biết vừa phối hợp với Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) phẫu thuật thành công một ca đặt máy tạo nhịp tim vĩnh viễn cho bệnh nhân.

Trước đó, vào ngày 15-7 các bác sĩ Khoa Nội tim mạch (Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương) phối hợp với các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy phẫu thuật đặt máy tạo nhịp tim vĩnh viễn cấy dưới da cho một bệnh nhân nữ 69 tuổi, bị rối loạn nhịp tim chậm.

Đây là ca đặt máy tạo nhịp tim vĩnh viễn cho bệnh nhân, lần đầu tiên thực hiện tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Theo đại diện Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương, nữ bệnh nhân có tiền căn thiếu máu cơ tim, ngất nhiều lần. Bệnh nhân nhập viện vì chóng mặt, ngất xỉu nhiều lần. Ngay sau đó, các bác sĩ đã tiến hành đặt máy tạo nhịp tạm thời trong thời gian chờ đặt máy tạo nhịp tim vĩnh viễn.

Việc đặt máy tạo nhịp tim vĩnh viễn cấy dưới da cho bệnh nhân là một kỹ thuật cao phức tạp. Sau khi đặt máy sẽ giúp bệnh nhân phục hồi nhịp tim đảm bảo lưu lượng máu cho các cơ quan thiết yếu như não, tim. Việc đặt máy này sẽ giúp bệnh nhân cải thiện chất lượng cuộc sống và tiên lượng lâu dài.

Được biết, đây là lần đầu tiên Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương thực hiện ca phẫu thuật với kỹ thuật mới có sự hỗ trợ của Bệnh viện Chợ Rẫy.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Khối u xơ tử cung to như có thai 9 tháng

Khối u xơ tử cung to như có thai 9 tháng

(PLO)- Sau 2 giờ phẫu thuật căng thẳng, các bác sĩ đã bóc tách hoàn toàn khối u xơ tử cung có kích thước lớn 30 x 25 cm, bảo tồn được tử cung cho bệnh nhân. 

Hình minh họa

Bị bệnh gút có được ăn xôi không?

(PLO)- Bệnh gút (gout) là bệnh lý về xương khớp không thể chữa khỏi hoàn toàn, vì vậy dinh dưỡng hợp lý là yếu tố quan trọng để kiểm soát sức khỏe hiệu quả, hạn chế các cơn đau.