Bình Phước: Giúp dân sửa 30 căn nhà bị tốc mái vì lốc

Tính đến thời điểm hiện tại, các lực lượng chức năng đã giúp đỡ nhân dân sửa chữa xong hơn 30 căn nhà bị tốc mái. Hai căn nhà bị sập hoàn toàn, cơ quan chức năng đang phối hợp với gia đình tìm hướng khắc phục. Ngoài ra, nhiều diện tích tiêu, điều, cao su gãy đổ cũng được dựng lên giúp bà con khôi phục sản xuất.

Lực lượng chức năng giúp bà con khắc phục hậu quả do lốc xoáy.

Bí thư Huyện ủy Bù Đốp Hà Anh Dũng cho biết Huyện ủy đã chỉ đạo các lực lượng đoàn thể, chính quyền địa phương, lực lượng vũ trang hỗ trợ những hộ gia đình có nhiều diện tích tiêu bị ngã đổ kịp thời khôi phục sản xuất. Nhưng ưu tiên lúc này là tập trung lợp lại các mái nhà, dựng lại các nhà đổ hoàn toàn để bà con có nơi sinh hoạt. Bên cạnh đó cũng chỉ đạo cấp ủy, chính quyền địa phương xem xét hỗ trợ bà con để ổn định cuộc sống”.

Vị lãnh đạo Huyện ủy cho biết thêm những nơi thường xuyên có cơn lốc đi quan, huyện sẽ tính toán đến việc chuyển đổi loại cây trồng, chống chằng nhà cửa để giảm thiểu thiệt hại khi có lốc xoáy.

Bình Phước: Giúp dân sửa 30 căn nhà bị tốc mái vì lốc ảnh 2
Lực lượng chức năng giúp bà con khắc phục hậu quả do lốc xoáy.

Theo Thượng tá Trần Xuân Nhã, Chính trị viên Đồn biên phòng Thanh Hòa (huyện Bù Đốp), sau trận lốc xoáy, Đồn biên phòng Thanh Hòa cử lực lượng ra phối hợp với chính quyền địa phương khắc phục hậu quả. “Bước đầu là sửa sang lại những căn nhà bị tốc mái, sau đó dựng các nọc hồ tiêu. Hiện đơn vị vẫn đang khẩn trương giúp bà con khắc phục hậu quả" - Thượng tá Nhã nói.

Trước đó, vào tối 20-3 mưa kèm lốc xoáy khiến hơn 27.000 trụ tiêu, 5 ha điều, cao su gãy đổ; 36 căn nhà bị tốc mái và hai căn nhà bị sập hoàn toàn. Lãnh đạo huyện Bù Đốp sau đó đến động viên, thăm hỏi và trao 1 triệu đồng hỗ trợ các hộ bị thiệt hại. 

Đừng bỏ lỡ

Bà Phương Hằng: 'Khi bị bắt mới biết có Luật An ninh mạng'

Bà Phương Hằng: 'Khi bị bắt mới biết có Luật An ninh mạng'

(PLO)- "Thực sự mới đầu không biết bị cáo vi phạm, không biết mình vi phạm Luật An ninh mạng nên đã chủ quan, mãi đến khi bị bắt mới biết mình vi phạm. Bị cáo thực hiện hành vi như cáo trạng truy tố là do không kìm chế cảm xúc vì bản thân bị rất nhiều người xúc phạm” - bị cáo Nguyễn Phương Hằng nói trong phiên xét xử sáng nay.

Đọc thêm

TP.HCM tổng kiểm tra an toàn PCCC&CNCH ở nhà trọ, nhà ngăn phòng cho thuê, chung cư mini

TP.HCM tổng kiểm tra PCCC chung cư mini, nhà trọ

(PLO)- UBND TP.HCM yêu cầu rà soát, kiểm tra việc đảm bảo an toàn PCCC&CNCH đối với các cơ sở kinh doanh nhà trọ, nhà ngăn phòng cho thuê, nhà ở nhiều căn hộ (thường gọi là chung cư mini), nhà ở tập thể, chung cư cũ trên địa bàn.