Bình Thuận: Bé trai 3 tháng tuổi bị bỏ rơi kèm theo lá thư tha thiết của người mẹ

(PLO)- "Tôi là người phụ nữ bất hạnh nên con tôi cũng bất hạnh theo tôi..." - người mẹ bỏ rơi bé trai mở đầu lá thư nhắn nhủ người nuôi dưỡng bé sau này. 

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 10-11, tin từ UBND huyện Tánh Linh (Bình Thuận) cho biết có một bé trai khoảng ba tháng tuổi bị bỏ rơi kèm theo lá thư của người mẹ trboên địa bàn xã Đức Bình.

Vật dụng người mẹ khi bỏ rơi con để lại.

Vật dụng người mẹ khi bỏ rơi con để lại.

Trước đó vào rạng sáng ngày 9-11, ông NVK (ngụ thôn 1, xã Đức Bình) phát hiện một bé trai khoảng ba tháng tuổi bị bỏ rơi trước cổng nhà mình. Cháu bé được đặt trong chiếc giỏ nhựa màu đỏ, bên cạnh là đồ dùng sơ sinh gồm tã, nón, khăn, bình sữa...

Trong giỏ, có một mảnh giấy viết tay với nội dung: “Tôi là người phụ nữ bất hạnh nên con tôi cũng bất hạnh theo tôi. Tôi không chồng mà lại có con nên đứa bé này tôi phải đành bỏ. Mong anh chị nào có tấm lòng Bồ Tát cũng như hữu duyên với bé thì hãy nhận nuôi bé thành nhân giúp tôi. Tôi tạ ơn với tấm lòng sâu sắc đến quý ân nhân của mẹ con tôi”.

Lá thư được cho là của người mẹ để lại.

Lá thư được cho là của người mẹ để lại.

Sau khi đưa đứa bé vào nhà, ông NVK đã đến UBND xã Đức Bình trình báo sự việc. Các ban ngành chức năng của xã tiếp nhận thông tin sự việc, ra thông báo tìm cha mẹ đẻ cho bé và tạm thời giao bé cho ông K nuôi dưỡng.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm