Bình Thuận: Bé trai 3 tháng tuổi bị bỏ rơi kèm theo lá thư tha thiết của người mẹ

0:00 / 0:00
0:00

(PLO)- "Tôi là người phụ nữ bất hạnh nên con tôi cũng bất hạnh theo tôi..." - người mẹ bỏ rơi bé trai mở đầu lá thư nhắn nhủ người nuôi dưỡng bé sau này. 

Ngày 10-11, tin từ UBND huyện Tánh Linh (Bình Thuận) cho biết có một bé trai khoảng ba tháng tuổi bị bỏ rơi kèm theo lá thư của người mẹ trboên địa bàn xã Đức Bình.

Bình Thuận: Bé trai 3 tháng tuổi bị bỏ rơi kèm theo lá thư tha thiết của người mẹ ảnh 1

Vật dụng người mẹ khi bỏ rơi con để lại.

Trước đó vào rạng sáng ngày 9-11, ông NVK (ngụ thôn 1, xã Đức Bình) phát hiện một bé trai khoảng ba tháng tuổi bị bỏ rơi trước cổng nhà mình. Cháu bé được đặt trong chiếc giỏ nhựa màu đỏ, bên cạnh là đồ dùng sơ sinh gồm tã, nón, khăn, bình sữa...

Trong giỏ, có một mảnh giấy viết tay với nội dung: “Tôi là người phụ nữ bất hạnh nên con tôi cũng bất hạnh theo tôi. Tôi không chồng mà lại có con nên đứa bé này tôi phải đành bỏ. Mong anh chị nào có tấm lòng Bồ Tát cũng như hữu duyên với bé thì hãy nhận nuôi bé thành nhân giúp tôi. Tôi tạ ơn với tấm lòng sâu sắc đến quý ân nhân của mẹ con tôi”.

Bình Thuận: Bé trai 3 tháng tuổi bị bỏ rơi kèm theo lá thư tha thiết của người mẹ ảnh 2

Lá thư được cho là của người mẹ để lại.

Sau khi đưa đứa bé vào nhà, ông NVK đã đến UBND xã Đức Bình trình báo sự việc. Các ban ngành chức năng của xã tiếp nhận thông tin sự việc, ra thông báo tìm cha mẹ đẻ cho bé và tạm thời giao bé cho ông K nuôi dưỡng.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

(PLO)-  Sáng 31-1, nhiều người xếp hàng dài tại các cửa hàng trên tuyến phố Bùi Hữu Nghĩa, Phan Văn Trị (quận 5) đợi mua thịt quay về cúng Thần Tài. Lượng người mua bánh đào tiên, bánh tổ,... tại chợ Thiếc (quận 11) cũng tăng cao.