Bỏ 9,5 tỉ đồng để mua đất nhưng chưa thấy đất đâu

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Ông Lê Hữu Thiện tin tưởng cam kết của người bán đất nên đã chuyển 9,5 tỉ đồng để mua đất nhưng đến nay vẫn chưa nhận được.

Phản ánh tới báo Pháp Luật TP.HCM ông Lê Hữu Thiện (phường 12, quận Gò Vấp, TP.HCM) cho biết: Khoảng tháng 2-2022, thông qua quen biết và được tư vấn, giới thiệu nên ông Thiện đã đồng ý nhận chuyển nhượng ba thửa đất (2 thửa đất tại Kiên Giang, 1 thửa đất tại Sóc Trăng) từ ông NVT với tổng giá trị mà ông Thiện đã thanh toán là 9,5 tỉ đồng.

Tuy nhiên, sau khi thanh toán toàn bộ số tiền mua đất thì cho đến nay ông T vẫn chưa thực hiện các thủ tục để sang tên trên giấy chứng nhận như đã cam kết trước đó.

Ông Thiện cũng cho biết trong quá trình tư vấn để bán đất, ông T đã thông tin các thửa đất này đều hợp pháp và đang thực hiện thủ tục để cấp giấy chứng nhận, đồng thời cam kết sẽ sang tên ngay khi được cấp giấy chứng nhận.

“Tuy nhiên, trên thực tế trong ba thửa đất thì chỉ có thửa đất tại Sóc Trăng là có giấy chứng nhận còn hai thửa đất ở Kiên Giang chỉ có giấy tờ mua bán tay. Theo tìm hiểu thì tôi được biết đất tại Kiên Giang là đất rừng phòng hộ, cho nên gần như là không thể làm được sổ hồng như ông T đã cam kết trước đó.

Vì chỗ thân quen nên tôi đã tin tưởng và thanh toán hết tiền nhưng đổi lại sau nhiều tháng thì đến nay cả ba thửa đất nên trên tôi chưa nhận được cái nào”- ông Thiện thông tin.

Ông Thiện cho rằng ông T đã đưa ra thông tin gian dối (giống như vụ Alibaba) để bán đất cho mình nên tháng 10-2022 ông đã làm đơn tố giác ông T ra Công an tỉnh Sóc Trăng (nơi cư trú của ông T) để yêu cầu cơ quan Công an điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Về phía ông T, trao đổi với PLO, ông T xác nhận đã nhận 9,5 tỉ đồng từ ông Thiện và cho biết số tiền này đã dùng để mua các thửa đất khác để đầu tư nhưng hiện nay chưa bán được để trả cho ông Thiện.

Ngoài ra, ông T cũng cho biết các thửa đất ở Kiên Giang, ông ký với ông Thiện là hợp đồng chuyển nhượng thành quả lao động và đang trong quá trình làm sổ hồng. “Đất ngoài Kiên Giang tôi xác nhận là không phải đất rừng phòng hộ, do ngân hàng siết chặt cho vay bất động sản cộng thêm chưa thể bán được đất nên tạm thời chưa có tiền trả cho Thiện, số tiền đó từ từ tôi sẽ trả”- ông T nói.

Liên quan đến vụ việc này, trao đổi với PLO Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sóc Trăng cho biết đã thụ lý đơn tố giác của ông Thiện và đã nhiều lần mời ông Thiện lên làm việc, hiện vụ việc vẫn đang ở trong giai đoạn điều tra.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Tục lệ lì xì, nên bỏ hay giữ?

Tục lệ lì xì, nên bỏ hay giữ?

(PLO)- Lì xì là tục lệ lâu đời của nước ta, tuy nhiên hiện nay không ít người đồng tình với một đạo diễn khi cho rằng “lì xì đúng là cái nợ”.

Sao phải chờ đến 30 Tết mới mua hoa?

Sao phải chờ đến 30 Tết mới mua hoa?

(PLO)- Nhiều người đợi đến 30 Tết mới mua hoa mong có giá rẻ hơn. Theo chuyên gia tâm lý Võ Minh Thành, để ai cũng có Tết, người mua hoa nên thay đổi thói quen này.