Bỏ 9,5 tỉ đồng để mua đất nhưng chưa thấy đất đâu

(PLO)- Ông Lê Hữu Thiện tin tưởng cam kết của người bán đất nên đã chuyển 9,5 tỉ đồng để mua đất nhưng đến nay vẫn chưa nhận được.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Phản ánh tới báo Pháp Luật TP.HCM ông Lê Hữu Thiện (phường 12, quận Gò Vấp, TP.HCM) cho biết: Khoảng tháng 2-2022, thông qua quen biết và được tư vấn, giới thiệu nên ông Thiện đã đồng ý nhận chuyển nhượng ba thửa đất (2 thửa đất tại Kiên Giang, 1 thửa đất tại Sóc Trăng) từ ông NVT với tổng giá trị mà ông Thiện đã thanh toán là 9,5 tỉ đồng.

Tuy nhiên, sau khi thanh toán toàn bộ số tiền mua đất thì cho đến nay ông T vẫn chưa thực hiện các thủ tục để sang tên trên giấy chứng nhận như đã cam kết trước đó.

Ông Thiện cũng cho biết trong quá trình tư vấn để bán đất, ông T đã thông tin các thửa đất này đều hợp pháp và đang thực hiện thủ tục để cấp giấy chứng nhận, đồng thời cam kết sẽ sang tên ngay khi được cấp giấy chứng nhận.

“Tuy nhiên, trên thực tế trong ba thửa đất thì chỉ có thửa đất tại Sóc Trăng là có giấy chứng nhận còn hai thửa đất ở Kiên Giang chỉ có giấy tờ mua bán tay. Theo tìm hiểu thì tôi được biết đất tại Kiên Giang là đất rừng phòng hộ, cho nên gần như là không thể làm được sổ hồng như ông T đã cam kết trước đó.

Vì chỗ thân quen nên tôi đã tin tưởng và thanh toán hết tiền nhưng đổi lại sau nhiều tháng thì đến nay cả ba thửa đất nên trên tôi chưa nhận được cái nào”- ông Thiện thông tin.

Ông Thiện cho rằng ông T đã đưa ra thông tin gian dối (giống như vụ Alibaba) để bán đất cho mình nên tháng 10-2022 ông đã làm đơn tố giác ông T ra Công an tỉnh Sóc Trăng (nơi cư trú của ông T) để yêu cầu cơ quan Công an điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Về phía ông T, trao đổi vớiPLO, ông T xác nhận đã nhận 9,5 tỉ đồng từ ông Thiện và cho biết số tiền này đã dùng để mua các thửa đất khác để đầu tư nhưng hiện nay chưa bán được để trả cho ông Thiện.

Ngoài ra, ông T cũng cho biết các thửa đất ở Kiên Giang, ông ký với ông Thiện là hợp đồng chuyển nhượng thành quả lao động và đang trong quá trình làm sổ hồng. “Đất ngoài Kiên Giang tôi xác nhận là không phải đất rừng phòng hộ, do ngân hàng siết chặt cho vay bất động sản cộng thêm chưa thể bán được đất nên tạm thời chưa có tiền trả cho Thiện, số tiền đó từ từ tôi sẽ trả”- ông T nói.

Liên quan đến vụ việc này, trao đổi với PLO Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sóc Trăng cho biết đã thụ lý đơn tố giác của ông Thiện và đã nhiều lần mời ông Thiện lên làm việc, hiện vụ việc vẫn đang ở trong giai đoạn điều tra.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm