Liên hoan ẩm thực món ngon các nước lần thứ 12 do Sở Du lịch TP.HCM phối hợp với Hiệp hội Du lịch tổ chức với chủ đề “Hành trình ẩm thực kết nối thế giới”, diễn ra từ 9 giờ đến 22 giờ từ ngày 11 đến 14-1.
Liên hoan có bảy khu vực ẩm thực (khu vực quốc tế, khu vực Việt Nam, khu vực streetfood - món ăn đường phố, khu vực đặc biệt, khu vực thương hiệu ẩm thực, khu vực hoạt động vui chơi giải trí, khu vực sân khấu phụ và vườn bia) cùng hơn 100 gian hàng.
Ngoài bảy khu vực ẩm thực đa dạng cho người dân và du khách lựa chọn, tại sân khấu chính và các sân khấu phụ tại liên hoan sẽ diễn ra liên tục các hoạt động giải trí văn hóa ẩm thực đặc sắc như trưng bày mô hình món ăn Việt và hình ảnh các dân tộc tiêu biểu bằng mô hình sáp; chương trình biểu diễn bánh dân gian Việt Nam; trình diễn chế biến 50 món chiên ngon Việt Nam; biểu diễn giới thiệu các món ăn đặc sắc Việt Nam theo chủ đề vùng miền...
Đặc biệt, tại liên hoan còn có các gian hàng dành cho trẻ em với những hoạt động như chương trình “Mẹ ơi! Bé mê làm bánh”, các chương trình biểu diễn thời trang và vũ đạo nhí theo chủ đề văn hóa trong suốt bốn ngày diễn ra sự kiện; hướng dẫn các kỹ năng sinh tồn, vẽ tranh, tô màu, vẽ tranh bằng dấu vân tay, các hoạt động mô phỏng và trải nghiệm nghề nghiệp như nghề tiếp viên hàng không, y tá, thợ làm bánh…
Đông đảo người dân đến thưởng thức món ăn tại Liên hoan ẩm thực khai mạc vào tối 11-1.
Gian hàng bánh cuốn Tây Sơn.
Món mực nướng hấp dẫn.
Trứng cút chiên.
Rắn mối nướng.
Đuông dừa chiên giòn.
Bọ cạp chiên giòn.
Gà nướng.
Hotdog Hàn Quốc phủ khoai tây.
Ba khía muối trộn đu đủ.
Ốc bươu hấp tiêu xanh.
Mô hình các món ăn được làm từ nhựa.
Không gian để khách đến tham quan và thưởng thức món ăn tại liên hoan.