Bộ Công an sẽ mạnh tay với nạn rao bán văn bằng trên mạng

Theo Phó Thủ tướng, thời gian qua có tình trạng một số tổ chức, cá nhân đăng tin trên các trang mạng về việc cung cấp, mua bán các loại văn bằng, chứng chỉ, làm thuê luận văn… Đây là hoạt động vi phạm pháp luật, ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự xã hội.

Phó Thủ tướng yêu cầu các bộ, cơ quan ngang bộ, UBND các tỉnh, TP rà soát, chấn chỉnh việc đào tạo, cấp văn bằng, chứng chỉ trong phạm vi quản lý của mình để có biện pháp xử lý hành vi vi phạm. Bộ Công an chủ trì phối hợp với các đơn vị rà soát trên các trang mạng xã hội nhằm phát hiện, xử lý nghiêm hành vi giới thiệu, mua bán, trao đổi các loại giấy tờ, báo cáo Thủ tướng kết quả thực hiện trước ngày 31-12-2019.

Công an TP.HCM có Trưởng ban Chuyên đề mới

Chuyên đề Công an TP.HCM có Trưởng ban mới

(PLO)- Chánh Văn phòng Chương trình quốc gia phòng, chống ma túy và hợp tác quốc tế, thuộc Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Bộ Công an làm Trưởng ban Chuyên đề Công an TP.HCM-ấn phẩm của báo Công an nhân dân.
Thủ tướng chủ trì Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Gia Lai

Thủ tướng chủ trì Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Gia Lai

(PLO)-Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành phải có trách nhiệm và đồng hành, hỗ trợ Gia Lai phát triển. Tuyệt đối không được hạch sách, tiêu cực, tránh tình trạng “bắt địa phương chạy lên, chạy xuống vẫn giải quyết không xong”.

Chủ tịch nước tôn vinh trí thức khoa học, công nghệ

Chủ tịch nước tôn vinh trí thức khoa học, công nghệ

(PLO)- Lễ tôn vinh trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2022 gọi tên GS.TS bác sĩ Hoàng Bảo Châu, 93 tuổi - người cao tuổi nhất được tôn vinh, và trẻ nhất - nữ GS.TS Nguyễn Khánh Diệu Hồng, 41 tuổi.