Bộ GD&ĐT đề nghị xác minh, xử lý vụ bạo lực trong học sinh ở trường quốc tế

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)-  Bộ GD&ĐT đề nghị UBND TP.HCM chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chức năng liên quan nhanh chóng xác minh xử lý vụ việc kịp thời trước thông tin bạo lực trong học sinh ở Trường quốc tế American Academy.

Bộ GD&ĐT vừa có Công văn gửi UBND TP.HCM về việc chỉ đạo xử lý vụ việc bạo lực trong học sinh ở Trường quốc tế American Academy (ISHCMC-AA).

Theo đó, Bộ này đề nghị UBND TP.HCM chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chức năng liên quan nhanh chóng xác minh thông tin và xử lý vụ việc kịp thời, đúng quy định, đảm bảo an toàn và ổn định tâm lý cho học sinh, giáo viên và phụ huynh. Thông tin xử lý vụ việc gửi về Bộ GD&ĐT trước ngày 31-5.

Trước đó, có nhiều thông tin về vụ việc bạo lực trong học sinh Trường quốc tế American Academy ở An Phú, TP Thủ Đức, TP.HCM vào ngày 26 - 5.

Cụ thể, trên mạng xã hội, chị THT có con hiện đang theo học tại ngôi trường này cho biết, tuần trước học sinh của ISHCMC - AA được đi dã ngoại tại khu vực Hồ Tràm, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Lúc ăn, con chị T giữ ghế cho bạn đi lấy đồ ăn. Sau đó, một học sinh lớp 8 của trường đến, muốn lấy chiếc ghế đó. Lúc này, con chị T nói là ghế đó đã có người ngồi. Sau đó, em học sinh lớp 8 kia có nói nặng lời nhưng con chị T. không phản ứng.

Tuy nhiên, sau đó, con gái chị T đã bị đánh, đấm vào ngực ngay trong trường, giáo viên nhìn thấy nhưng không can ngăn. Ba học sinh khác là bạn của con gái chị T muốn vào can ngăn bảo vệ bạn nhưng cũng bị đánh.

Hiện cả bốn học sinh đang có biểu hiện như sang chấn tâm lý, hoảng loạn, tức ngực, trên người có vết xước, bầm tím.

Giờ học môn âm nhạc của học sinh Trường Tiểu học Lương Thế Vinh, quận Gò Vấp.

Tìm cách gỡ khó khi thực hiện chương trình mới

(PLO)- Trong điều kiện thiếu phòng học, thiếu giáo viên, trường học đã tổ chức dạy chéo buổi, bố trí giáo viên kiêm nhiệm để đáp ứng yêu cầu của chương trình giáo dục phổ thông 2018.
Thông tin mới về tuyển sinh đầu cấp tại TP.HCM

Thông tin mới về tuyển sinh đầu cấp tại TP.HCM

(PLO)- TP.HCM dự kiến sẽ thí điểm không phân tuyến vào lớp 1, lớp 6 tại quận Tân Bình, quận 8 và TP Thủ Đức. Theo đó, việc bố trí chỗ học cho học sinh sẽ căn cứ thực tế vào địa chỉ cư trú.