Bộ GTVT kiến nghị chưa xử phạt một số trường hợp xe quá tải

Bộ GTVT đã kiến nghị cho phép tạm thời chưa xử phạt vi phạm hành chính theo Nghị định 171/2013 trong thời gian đến hết ngày 31-12-2014 đối với một số trường hợp sau:

Thứ nhất, đối với xe ô tô vi phạm tải trọng trục mà không vi phạm tổng trọng lượng được phép tham gia giao thông của xe. Những trường hợp này, các lực lượng chức năng yêu cầu xếp lại hàng hóa đảm bảo phân bố tải trọng hợp lý theo các trục, sau đó cho xe tiếp tục lưu hành, không xử phạt vi phạm hành chính.

Thứ hai, chưa xử phạt người điều khiển xe ô tô tải, máy kéo và các loại xe tương tự xe ô tô vận chuyển hàng hóa vi phạm chở hàng vượt quá trọng tải thiết kế nếu có kết quả cân được vượt quá dưới 10%.

Kiến nghị tạm thời chưa xử phạt này cũng được áp dụng đối với xe ô tô chở hàng vượt trọng tải thiết kế được ghi trong giấy đăng ký xe hoặc giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường ở mức từ 10% đến 40% đối với xe có trọng tải dưới 5 tấn và từ 5% đến 30% đối với xe có trọng tải từ 5 tấn trở lên, xe rơmoóc và sơmi rơmoóc nếu có kết quả cân được vượt quá dưới 10%.

M.LÊ

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm