Bộ GTVT làm việc với Sóc Trăng về quy hoạch cảng biển

Ngày 16-1, ông Nguyễn Xuân Sang, Thứ trưởng Bộ GTVT dẫn đầu đoàn công tác của Bộ đến làm việc với tỉnh Sóc Trăng về các dự án phát triển giao thông trên địa bàn tỉnh, trong đó, có cảng biển Sóc Trăng (khu bến Trần Đề).

Theo Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng biển Việt Nam thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, cảng biển Sóc Trăng được phân loại là cảng biển loại III, quy hoạch tiềm năng cảng biển đặc biệt với quy mô ba khu bến gồm: khu bến Đại Ngãi, khu bến Kế Sách và khu bến Trần Đề.

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: BT

Tại buổi làm việc, ông Trần Văn Lâu, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng thông tin hiện tỉnh đang xúc tiến các công việc để tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư vào tháng 4-2022, trong đó có danh mục kêu gọi đầu tư cảng biển Sóc Trăng (khu bến Trần Đề).

Lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng kiến nghị Bộ GTVT xem xét, tách nội dung Quy hoạch chi tiết phát triển vùng đất, vùng nước cảng biển Sóc Trăng thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 để phê duyệt riêng.

Người đứng đầu UBND tỉnh Sóc Trăng cũng góp ý đối với quy hoạch xây dựng cảng phải có tính liên kết vùng, kết nối giao thông thủy bộ, cao tốc... để hàng hóa xuất khẩu qua cảng nước sâu này sẽ thuận lợi hơn.

Phát biểu kết thúc buổi làm việc ông Nguyễn Xuân Sang, Thứ trưởng Bộ GTVT, khẳng định Bộ đặc biệt quan tâm đến các dự án phát triển hạ tầng giao thông trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng nói riêng và khu vực ĐBSCL nói chung.

Đối với các dự án kết nối đường bộ đến cảng biển của Sóc Trăng, Bộ GTVT cơ bản thống nhất, ghi nhận các đề xuất, kiến nghị của lãnh đạo tỉnh. Thứ trưởng Bộ GTVT cũng đề nghị lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng phối hợp chặt chẽ với đơn vị tư vấn, nhà đầu tư. Khi có kết quả tư vấn, tỉnh lập hồ sơ trình lên Bộ GTVT để xem xét, phê duyệt.

“Đề nghị tỉnh Sóc Trăng quan tâm chỉ đạo các Sở, ban, ngành tỉnh hỗ trợ trong tất cả công tác, nhất là công tác GPMB để đảm bảo tiến độ, chất lượng các dự án đầu tư. Đơn vị tư vấn phải nỗ lực hơn nữa, và vào cuộc sớm hơn nữa, bởi đây là cảng được quy hoạch có quy mô tầm cỡ quốc tế, tạo đột phá không chỉ cho Sóc Trăng mà cho cả khu vực ĐBSCL” - Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Xuân Sang nhấn mạnh.

Dịp này, Bộ GTVT đã tặng tỉnh Sóc Trăng 15 căn nhà Đại đoàn kết, mỗi căn trị giá 50 triệu đồng và 100 phần quà cho các hộ nghèo trên địa bàn tỉnh.

Đừng bỏ lỡ

Bà Phương Hằng: 'Khi bị bắt mới biết có Luật An ninh mạng'

Bà Phương Hằng: 'Khi bị bắt mới biết có Luật An ninh mạng'

(PLO)- "Thực sự mới đầu không biết bị cáo vi phạm, không biết mình vi phạm Luật An ninh mạng nên đã chủ quan, mãi đến khi bị bắt mới biết mình vi phạm. Bị cáo thực hiện hành vi như cáo trạng truy tố là do không kìm chế cảm xúc vì bản thân bị rất nhiều người xúc phạm” - bị cáo Nguyễn Phương Hằng nói trong phiên xét xử sáng nay.

Đọc thêm

Camera ghi hình cabin xe cá nhân: Chỉ nên khuyến khích, đừng ép buộc

Camera ghi hình cabin xe cá nhân: Chỉ nên khuyến khích, đừng ép buộc

(PLO)- Nhiều người sở hữu ô tô tỏ ra lo lắng khi Bộ Công an đề xuất sắp tới, xe cá nhân cũng bắt buộc phải lắp thiết bị giám sát hành trình, thiết bị thu thập dữ liệu, hình ảnh tài xế (ghi hình cabin) giống như đang thực hiện với ô tô kinh doanh vận tải.