Bộ GTVT trả lời về kiến nghị mở rộng quốc lộ 62

Bộ GTVT vừa có văn bản trả lời cử tri tỉnh Long An về việc nâng cấp, mở rộng quốc lộ 62, vì hiện đường hẹp và nhiều đoạn bị xuống cấp trầm trọng, hằng ngày có rất nhiều phương tiện vận tải lưu thông, gây mất an toàn giao thông

Theo cử tri tỉnh Long An, tuyến quốc lộ 62 hiện quá tải gây ùn tắc. Ảnh: Báo Long An

Theo Bộ GTVT, hiện đơn vị đã xây dựng dự kiến kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 gửi Bộ Kế hoạch và đầu tư để tổng hợp báo cáo Chính phủ, Thủ tướng và Quốc hội. Trong đó, có dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 62 đoạn từ nút giao với Quốc lộ 1 đến cửa khẩu Bình Hiệp và dự án nâng cấp, mở rộng tuyến N2 đoạn Đức Hòa - Mỹ An.

Tuy nhiên, Bộ GTVT chưa được thông báo tổng mức vốn dự kiến cho kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 để làm cơ sở phê duyệt chủ trương đầu tư các dự án.

Sau khi được cấp có thẩm quyền thông báo tổng mức vốn được giao và căn cứ nguyên tắc, tiêu chí, định mức phân bổ vốn đầu tư công giai đoạn 2021-2025, Bộ GTVT sẽ sắp xếp thứ tự ưu tiên cho phù hợp với khả năng cân đối vốn của ngân sách Trung ương và tổng hợp trong phương án kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021- 2025, báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định.

“Trước mắt, Bộ GTVT giao Tổng cục Đường bộ Việt Nam tăng cường công tác kiểm tra hiện trạng tuyến quốc lộ 62 và N2, tiến hành duy tu, sửa chữa bằng nguồn vốn bảo trì để đảm bảo êm thuận và an toàn giao thông trên các tuyến đường…”- Bộ GTVT cho hay.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm