Bộ GTVT yêu cầu dừng cấp phép bay đến Anh, Nam Phi

Bộ GTVT vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị trực thuộc và Sở GTVT các tỉnh thực hiện chỉ thị số 01 của Thủ tướng về tăng cường phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, Cục Hàng không Việt Nam được yêu cầu tạm dừng cấp phép các chuyến bay về Việt Nam từ các quốc gia, vùng lãnh thổ có lây nhiễm chủng biến thế mới của virus SARS-CoV-2 và đang có dịch diễn biến phức tạp, trước hết là từ Anh, Nam Phi.

Hành khách làm thủ tục ở sân bay Nội Bài. Ảnh: V.LONG

Cạnh đó, Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không chỉ đạo các hãng hàng không trong và ngoài nước thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch trước, trong và sau chuyến bay chở người nhập cảnh.

Trong đó, chú trọng khâu khai báo y tế, đeo khẩu trang, kiểm tra thân nhiệt hành khách trước khi lên máy bay, khử khuẩn các bề mặt, khử khuẩn máy bay theo quy định...

Ngoài ra, Cục Hàng hải Việt Nam được yêu cầu chỉ đạo các cảng vụ hàng hải phối hợp với cơ quan biên phòng, kiểm dịch y tế tăng cường kiểm soát không để thuyền viên lên bờ, hạn chế tối đa việc thay đổi thuyền viên.

Bộ GTVT cũng giao Tổng cục Đường bộ Việt Nam và các cục trực thuộc tiếp tục tăng cường chỉ đạo, giám sát, kiểm tra các doanh nghiệp kinh doanh vận tải về việc thực hiện các hướng dẫn phòng, chống dịch.

Trong đó, bắt buộc đeo khẩu trang đối với người điều khiển phương tiện, tiếp viên, người phục vụ và hành khách trong khu vực nhà ga, sân bay, bến tàu, xe... và trên các phương tiện vận tải hành khách công cộng; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm và trách nhiệm người đứng đầu nếu để xảy ra vi phạm.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bamboo Airways tái cấu trúc đội bay

Bamboo Airways tái cấu trúc đội bay

(PLO)- Hãng dự kiến cắt giảm một số đường bay không hiệu quả, đồng thời tính toán khai thác để không lãng phí đội bay, tăng chi phí thuê máy bay.