Bộ GTVT yêu cầu tạo điều kiện cho các địa phương lưu thông hàng hóa

Bộ GTVT vừa có văn bản yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam và các cục chuyên ngành tăng cường biện pháp kiểm soát dịch COVID-19.

Theo văn bản tình hình dịch COVID-19 tại các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, TP.HCM, Hà Nội và các tỉnh đang diễn biến phức phạt. Bộ GTVT yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các cục chuyên ngành tăng cường hơn quản lý nhà nước về phòng, chống dịch; theo dõi sát sao đối với tình hình chống dịch tại tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, TP.HCM, TP Hà Nội và các tỉnh có nguy cơ dịch bệnh cao.

Bộ GTVT yêu cầu tạo điều kiện cho các địa phương lưu thông hàng hóa ảnh 1

Bộ GTVT yêu cầu thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế. Ảnh: V.LONG

Song song đó, các đơn vị cần khẩn trương hướng dẫn, hỗ trợ, có các giải pháp khả thi, kịp thời để tạo thuận lợi cho việc lưu thông hàng hóa tại các địa phương có dịch COVID-19.

Bộ yêu cầu không để tình trạng thiếu phương tiện vận chuyển làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp và người dân, đồng thời đảm bảo yêu cầu công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Cạnh đó, các đơn vụ cần phối hợp sát sao với Sở GTVT các tỉnh, thành phố và đặc biệt là nơi dịch bệnh đang diễn ra phức tạp, để chỉ đạo các đơn vị kinh doanh vận tải nhằm ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm từ các địa phương có dịch sang các địa phương chưa có, đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe của người dân.

“Với yêu cầu đảm bảo mục tiêu kép vừa quyết liệt phòng, chống dịch bệnh vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội…”- Bộ GTVT yêu cầu.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Thưởng, phạt song hành để thúc đẩy các dự án giao thông

Thưởng, phạt song hành để thúc đẩy các dự án giao thông

(PLO)- Việc Bộ KH&ĐT trình Chính phủ ban hành Nghị định quy định chế độ thưởng hợp đồng đối với gói thầu xây lắp thuộc các dự án giao thông trong chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội đang mở ra tiền lệ cho cơ chế khuyến khích thi công vượt tiến độ.