Bộ Ngoại giao trả lời vụ 39 người tử vong trong container

"Hiện nay, các cơ quan chức năng Việt Nam và Anh đang trao đổi các biện pháp cụ thể và sẽ sớm công bố thông tin". Ngày 7-1, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời một số câu hỏi liên quan đến vụ việc phát hiện 39 người tử vong trên xe tải ở Anh, phó phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Ngô Toàn Thắng cho biết như trên.

Theo đại diện Bộ Ngoại giao, từ ngày 3-11, đoàn công tác Bộ Ngoại giao do Thứ trưởng Tô Anh Dũng đã làm việc tại Anh để giải quyết vụ việc này.

Thứ trưởng đã làm việc với nhiều cơ quan của phía Anh như Bộ Nội vụ, cảnh sát, thẩm phán... Hai bên đã thực hiện nhiều biện pháp như xác định danh tính, giải quyết hậu vụ của vụ việc 39 người tử vong trong container tại Anh.

Hiện Bộ Ngoại giao đang phối hợp chặt chẽ với phía Anh sớm xác định danh tính các nạn nhân, thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân theo quy định. Cùng với đó là thành lập tổ công tác liên ngành phối hợp với Anh giải quyết vụ việc, thông báo trực tiếp cho gia đình các nạn nhân để giải quyết hậu sự cho các nạn nhân. 

Trước đó, Bộ Ngoại giao cho biết cảnh sát Anh thông báo có người Việt trong số 39 nạn nhân xấu số được phát hiện hôm 23-10.