Bổ sung thêm giải thưởng cho cuộc thi 'Tổ ấm tôi mơ'

(PLO)- Người đạt giải cao nhất cuộc thi “Tổ ấm tôi mơ” sẽ được trao tặng căn hộ gần 1 tỉ đồng, ngoài ra còn nhiều giải thưởng khác.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Quý bạn đọc thân mến!

Cuộc thi “Tổ ấm tôi mơ” do báo Pháp Luật TP.HCM phối hợp cùng Tập đoàn CT Group tổ chức đã chính thức được công bố ngày 1-7 vừa qua.

Dựa trên nhu cầu của bạn đọc, các ý kiến đóng góp của chuyên gia tại buổi lễ ra mắt, Ban tổ chức cuộc thi quyết định bổ sung độ tuổi dự thi, đồng thời bổ sung thêm một số giải thưởng của cuộc thi như sau.

Sau lễ ra mắt cuộc thi, từ nhu cầu của bạn đọc và góp ý của chuyên gia, Ban tổ chức quyết định bổ sung độ tuổi dự thi, đồng thời bổ sung thêm một số giải thưởng của cuộc thi. Ảnh: NGUYỆT NHI
Sau lễ ra mắt cuộc thi, từ nhu cầu của bạn đọc và góp ý của chuyên gia, Ban tổ chức quyết định bổ sung độ tuổi dự thi, đồng thời bổ sung thêm một số giải thưởng của cuộc thi. Ảnh: NGUYỆT NHI

Đối tượng tham gia

Là công dân Việt Nam, độ tuổi từ 22 đến 35 (thay vì từ 22 đến dưới 30 như trước đó), hiện đang sống và làm việc tại TP.HCM; có khát khao và kế hoạch sinh sống, làm việc lâu dài, cống hiến cho sự phát triển của TP.HCM trong tương lai. Người tham gia thuộc diện chưa có nhà ở, đồng thời cũng không có sở hữu bất kỳ bất động sản nào tại TP.HCM hoặc các tỉnh, thành khác.

Người dự thi không phải là người làm việc chính thức (có hợp đồng lao động) tại báo Pháp Luật TP.HCM, Tập đoàn CT Group hoặc là người nhà (ba mẹ, vợ/chồng, anh chị em ruột) của người lao động tại hai đơn vị trên.

Người tham gia sẽ trải qua ba vòng thi: Vòng 1: Viết lại giấc mơ; Vòng 2: Hoạ hình giấc mơ; Vòng 3: Chinh phục giấc mơ.

Giải thưởng

5 giải thưởng chính gồm:

+ 1 giải Đặc biệt: Một căn hộ do CT Group trao tặng

+ 1 giải I: 40.000.000 đồng

+ 1 giải II: 25.000.000 đồng

+ 1 giải III: 15.000.000 đồng.

+ 2 giải Khuyến khích: 5.000.000 đồng/giải.

Các giải thưởng phụ:

+ Giải bài viết xuất sắc của tháng: 3.000.000 đồng/giải (mỗi tháng sẽ chọn ra tối đa 2 bài viết xuất sắc nhất).

+ Giải ý tưởng “họa hình giấc mơ” (vòng thi số 2) được bạn đọc bình chọn nhiều nhất trên mạng xã hội: 5.000.000 đồng.

+ Giải “nhà thiết kế đồng hành” (đây là giải vừa được bổ sung thêm):6 giải dành cho 6 nhóm sinh viên tham gia tư vấn, hỗ trợ cho các thí sinh tương ứng với các giải thưởng của các thí sinh, gồm:

. 1 giải Đặc biệt: 10.000.000 đồng

. 1 giải I: 5.000.000 đồng

. 1 giải II: 3.000.000 đồng

. 1 giải III: 2.000.000 đồng

. 2 giải Khuyến khích: 1.000.000/giải.

. Ngoài ra, các sinh viên tham gia sẽ được nhận giấy chứng nhận của Ban tổ chức.

Người đạt giải cao nhất của cuộc thi sẽ được tập đoàn CT Group tặng căn hộ DIYAS trị giá gần 1 tỷ đồng.

Người đạt giải cao nhất của cuộc thi sẽ được tập đoàn CT Group tặng căn hộ DIYAS trị giá gần 1 tỷ đồng.

Cách thức tham dự cuộc thi

- Vòng 1: Viết lại giấc mơ

+ Phần 1: Viết một bài viết (không quá 1.200 chữ) thể hiện các nội dung: Vì sao bạn cần một căn hộ/ngôi nhà, hay nói cách khác ngôi nhà ấy quan trọng như thế nào với cuộc sống của bạn; Bạn sẽ chăm sóc ngôi nhà như thế nào để nơi ấy trở thành một tổ ấm thật sự (nên ghi rõ số thành viên sẽ ở trong căn hộ); vì sao bạn xứng đáng được trao tặng một căn hộ như những gì bạn mơ ước.

+ Phần 2: Giới thiệu bản thân (không quá 300 chữ), nhấn mạnh nghề nghiệp và mong muốn, kế hoạch gắn bó lâu dài với TP.HCM thời gian tới.

Thời gian: Nhận bài thi từ 1-7-2022 đến hết ngày 30-4-2023. Kết quả các giải thưởng vào vòng thứ 2 sẽ công bố vào tuần đầu tiên tháng 5-2023. Tất cả các bài viết tác giả gửi vào email: toamtoimo@phapluattp.vn hoặc gửi trực tiếp trên nền tảng website của cuộc thi toamtoimo.plo.vn.

Các bài dự thi được đăng trên Báo Pháp Luật TP.HCM sẽ được nhận nhuận bút theo quy định của báo. Ngoài ra, các tác phẩm xuất sắc của tháng sẽ có phần thưởng riêng.

+ Kết thúc vòng 1, BTC sẽ chọn ra 12 tác phẩm xuất sắc nhất (từ các tác phẩm xuất sắc của tháng) để vào vòng 2.

- Vòng 2: Họa hình giấc mơ

Ở vòng này, tác giả sẽ vạch ra ý tưởng thiết kế ngôi nhà – tổ ấm của mình theo tinh thần DIY (Do It Yourself – Tự mình làm nên ngôi nhà của mình) tại căn hộ thuộc dự án căn hộ DIYAS của Tập đoàn CT Group. BTC dự kiến sẽ tạo điều kiện cho thí sinh đến thăm quan dự án căn hộ thực tế, trao đổi thông tin, tập huấn và hỗ trợ các điều kiện cần thiết để thí sinh hiểu rõ về tinh thần DIY, căn hộ căn hộ DIYAS và cách thức hoàn thiện sản phẩm dự thi ở vòng 2 này.

+ Tìm cách mô phỏng bên trong căn hộ của mình sinh sống: Phòng khách, nhà bếp, phòng ngủ, balcony hay các khu vực tạo điểm nhấn cho căn hộ… Lưu ý, BTC hoàn toàn không giới hạn các ý tưởng của các thí sinh bởi cuộc thi dựa trên tinh thần DIY, khuyến khích mọi sự sáng tạo cho dù điều ấy “điên rồ” hay ngoài sức tưởng tượng nhưng có tính thực tiễn, tính thực tế và có ý nghĩa.

+ Tìm cách mô tả giá trị, công năng của căn hộ, cùng với đó là những hoạt động sinh hoạt giữa các thành viên trong gia đình, hay giữa bản thân với bạn bè hay với cộng đồng xã hội để góp phần vào việc xây dựng một cuộc sống sinh động, vui vẻ, hạnh phúc.

+ Các tác giả có thể vẽ tay, vẽ bằng máy... Sản phẩm gửi về cho Ban tổ chức có thể là hình ảnh bản vẽ in trên giấy, hình ảnh trên máy tính, hoặc các mô hình bằng các vật liệu khác nhau tùy sức sáng tạo.

+ Mỗi tác giả kèm 1 bản thuyết minh (không quá 1.500 chữ) cho các sản phẩm, thể hiện các ý tưởng sáng tạo, khác biệt của mình.

Thời gian: Tất cả các tác phẩm gửi về email của BTC tại địa chỉ toamtoimo@phapluattp.vn. Kết quả vòng 2 có vào tuần đầu tháng 6-2023. BTC sẽ chọn ra 6 tác phẩm xuất sắc nhất để vào vòng 3.

+ Nhà thiết kế đồng hành: Ở vòng này, để tạo điều kiện cho các thí sinh, nhất là các thí sinh không có chuyên môn về vẽ và thiết kế, BTC sẽ mở “studio thiết kế”, gồm 6 nhóm sinh viên (mỗi nhóm 3 sinh viên) chuyên ngành kiến trúc và nội thất. Mỗi nhóm sẽ tư vấn, hỗ trợ cho 2 thí sinh trong việc “họa hình giấc mơ” của mình, gồm tư vấn thẩm mỹ, hỗ trợ bản vẽ hoặc thiết lập các mô hình.

- Vòng 3: Chinh phục giấc mơ

6 tác giả xuất sắc hoàn thành vòng 2 và được chọn sẽ được BTC góp ý, tập huấn, và được các nhóm nhà thiết kế đồng hành hỗ trợ để hoàn thiện sản phẩm trước khi tiến hành vòng 3. Ở vòng này, mỗi thí sinh sẽ tự mình lần lượt:

+ Thuyết minh trực tiếp các tác phẩm “họa hình giấc mơ” của mình trước hội đồng giám khảo (có dùng minh họa như video, powerpoint, mô hình 3D hay bất kỳ hình thức nào do thí sinh sáng tạo ra) trong vòng tối đa 10 phút.

+ Trả lời các câu hỏi, băn khoăn, thắc mắc của ban giám khảo.

Thời gian: Trong khoảng tháng 6-2023.

Với slogan “Cùng người trẻ kiến tạo cuộc sống”, cuộc thi “Tổ ấm tôi mơ” tạo sân chơi cho các bạn trẻ thoải mái thể hiện khát khao kiến tạo cuộc sống hiện đại, giàu cảm hứng qua việc viết và thiết kế ngôi nhà mơ ước, tổ ấm yêu thương trong tương lai.

Từ ngày 1-7, bạn đọc trẻ của báo Pháp Luật TP.HCM gửi bài viết tham dự cuộc thi “Tổ ấm tôi mơ” sẽ có cơ hội được trao tặng một căn hộ trị giá gần 1 tỉ đồng khi đạt giải cao nhất của cuộc thi. Bên cạnh đó, còn có các giải thưởng khác đang chờ bạn.

Để biết thêm thông tin chi tiết về cuộc thi… bạn đọc tìm hiểu thêm tại địa chỉ website của cuộc thi: toamtoimo.plo.vn.

Trân trọng mời bạn đọc tham gia cuộc thi!

Ban giám khảo

1. Ông Ngô Minh Hải, Phó Bí thư thường trực Thành đoàn TP.HCM; Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP.HCM.

2. Tiến sĩ Khoa học-Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn, Thành viên Ban chấp hành Hội Kiến trúc sư TP.HCM.

3. Nhà văn Trương Gia Hòa, Hội viên Hội nhà văn TP.HCM.

4. Vũ Hồng Quang- Phó Chủ tịch Tập đoàn CT Group

5 Nhà báo Nguyễn Đức Hiển, Phó Tổng biên tập Báo Pháp Luật TP.HCM.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm