Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn động viên sĩ tử trong buổi thi đầu

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo đã đến động viên sĩ tử trong buổi thi đầu tiên tại Thừa Thiên - Huế.

Sáng 7-7 Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã kiểm tra, thị sát điểm thi tại tỉnh Thừa Thiên - Huế và động viên sĩ tử, cán bộ giáo viên coi thi và tình nguyện viên có một kỳ thi tốt đẹp.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn động viên sĩ tử trong buổi thi đầu  ảnh 1

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn động viên các thí sinh trước kỳ thi.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn và đoàn công tác đi kiểm tra tại điểm thi trường THPT Đặng Huy Trứ (thị xã Hương Trà). Đây là điểm thi có 508 thí sinh với 22 phòng thi.

Bộ trưởng đã đi kiểm tra tại phòng hội đồng thi, công tác bảo mật đề thi, động viên thăm hỏi cán bộ y tế và dặn dò những điều cần thiết khi thí sinh thi trong trời nóng bức; thăm hỏi động viên các thí sinh tại các phòng thi.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn động viên sĩ tử trong buổi thi đầu  ảnh 2
Ông Nguyễn Kim Sơn đã động viên các thí sinh trước khi bước vào phòng thi. Ảnh CTV

Đồng thời kiểm tra địa điểm để vật dụng, đồ đạc thí sinh. Tại điểm thi này, toàn bộ vật dụng thí sinh được đặt cách xa phòng thi gần nhất hơn 30 mét, đúng quy định với Bộ Công an khuyến cáo các thiết bị có tích hợp công nghệ cao có thể đọc được bài thi cho thí sinh với khoảng cách dưới 25 mét.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn động viên sĩ tử trong buổi thi đầu  ảnh 3

Bộ trưởng thăm hỏi các tình nguyện viên.

Kiểm tra tại Điểm thi Trường THPT Đặng Huy Trứ, ông Sơn đánh giá công tác chuẩn bị của điểm thi chu đáo, cẩn thận. Điểm cần lưu ý trong kỳ thi năm nay là nơi để đồ của thí sinh cách phòng thi ít nhất 25 m đã được thực hiện tốt, chu đáo.

Trước việc có thí sinh đeo khẩu trang, có thí sinh không đeo, ông Nguyễn Kim Sơn lưu ý Ban Chỉ đạo tỉnh Thừa Thiên Huế và Điểm thi trao đổi để thống nhất một cách thực hiện phù hợp với điều kiện thực tế.

Bộ trưởng đã đánh giá cao công tác chuẩn bị của sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên – Huế. Đồng thời căn dặn cán bộ coi thi phổ biến đến học sinh những việc rất nhỏ để tránh bị đình chỉ thi.

Trước khi rời điểm thi để tiếp tục ra Quảng Trị làm việc, Bộ trưởng đã thăm hỏi các tình nguyện viên đang túc trực tại cổng trường, căn dặn các công việc cần thiết.

9 quận tại TP.HCM chưa tổ chức tiêm vaccine cho HS tại trường

9 quận tại TP.HCM chưa tổ chức tiêm vaccine cho HS tại trường

(PLO)-  Sở GD&ĐT TP.HCM đề nghị phòng GD&ĐT quận 3, quận 5, quận 6, quận 10, quận 11, quận 12, quận Tân Bình, quận Tân Phú, quận Bình Tân có báo cáo về lý do chưa tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 cho học sinh tại các điểm tiêm trường học, theo văn bản ngày 4-8.
Video: Tự chủ đại học và lo lắng tăng học phí

Video: Tự chủ đại học và lo lắng tăng học phí

(PLO)-  Ngày 4-8, Hội nghị tự chủ đại học năm 2022 đã nhìn nhận những khó khăn, vướng mắc và xác định những nguyên nhân trọng yếu, từ đó định hướng lộ trình cùng những việc cần làm trong thời gian tới.