Bộ trưởng Nhạ gửi thư cho cậu bé 'cá biệt' ở Quảng Ninh

Ngày 12-3, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã gửi thư khen ngợi, động viên tinh thần hiếu học của em Nguyễn Thành Đạt. Hiện Đạt là học sinh duy nhất của khối Tiểu học (Trường Tiểu học và THCS Đồng Sơn) biết nói tiếng Anh.

Được biết, để có được khả năng nói tiếng Anh lưu loát, Đạt đã cùng mẹ vượt hàng trăm cây số mỗi cuối tuần từ xã vùng cao Đồng Sơn về TP Hạ Long học tiếng Anh.

Trong thư, Bộ trưởng Nhạ viết:

Em Nguyễn Thành Đạt, học sinh lớp 2 Trường Tiểu học và THCS Đồng Sơn, huyện Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh yêu quý!

Qua báo chí, thầy được biết em đã cố gắng học tiếng Anh, đã nói được khá lưu loát mặc dù mới đang học lớp 2. Thầy cảm động khi biết rằng, hằng tuần, em cùng mẹ vượt hàng chục cây số từ xã Đồng Sơn - một xã vùng cao khó khăn của huyện Hoành Bồ về thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh để học tiếng Anh. Nỗ lực và ý chí của em là tấm gương cho bạn bè cùng trang lứa phấn đầu vượt qua mọi khó khăn, trở ngại để học tập tốt, rèn luyện tốt, trở thành những công dân có ích cho đất nước.

Thầy rất vui khi biết em sớm có ước mơ sau này được đến nước Anh học tập. Đây là ước mơ lớn nhưng hoàn toàn có thể trở thành hiện thực nếu em tiếp tục cố gắng, phấn đấu ngay từ ngày hôm nay. Ngoài tiếng Anh, thầy cũng mong em dành thời gian cho các môn học khác để học tập, rèn luyện toàn diện, là con ngoan của bố mẹ, là trò giỏi của thầy cô.

Cuối thư, bộ trưởng gửi lời cảm ơn tới cha mẹ học sinh Nguyễn Thành Đạt, những người đã nuôi dưỡng, tạo động lực cho em Đạt được học tập, phấn đấu ngay từ những bước đi đầu tiên. Đồng thời gửi mong muốn với sự nỗ lực của em Đạt và gia đình, em sẽ đạt được ước mơ của mình.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm