Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ thăm nguyên Bộ trưởng Trần Hồng Quân

Chiều 20-11, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đến thăm GS.TS Trần Hồng Quân, nguyên Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tại nhà riêng ở TP.HCM nhân ngày Nhà giáo Việt Nam. 

Ông Phùng Xuân Nhạ bày tỏ sự biết ơn đối với những đóng góp của nguyên Bộ trưởng đối với nền giáo dục của đất nước, đồng thời gửi lời hỏi thăm sức khỏe đến với gia đình nguyên Bộ trưởng.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ thăm GS.TS Trần Hồng Quân, nguyên Bộ trưởng Bộ GD&ĐT. Ảnh: KHÁNH CHI

Trong buổi gặp mặt, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ chia sẻ: Đổi mới giáo dục đại học đang trong giai đoạn chuyển mùa, có yếu tố được và chưa được. 

"Khi đổi mới, chúng ta không tránh khỏi nhiều vấn đề nhưng phải nhìn vào xu thế chung. Lấy trách nhiệm của người quản lý, Bộ phải tạo điều kiện, môi trường để đổi mới hiệu quả, đồng thời nắm chỉnh kịp thời, nhìn nhận công bằng, khách quan để mọi người đều thấy thỏa đáng" - ông nói.

Bộ trưởng gửi hoa đến gia đình nguyên Bộ trưởng. Ảnh: KHÁNH CHI

"Bộ Giáo dục luôn quan tâm, đầu tư cho giáo dục Đại học, nhưng phải tính toán kỹ, không dàn trải, không thể phát triển dựa vào chi phí"- Bộ trưởng nhấn mạnh.

Hai vị Bộ trưởng đều đồng ý với vấn đề dân ta có một truyền thống hiếu học và đặc biệt quan tâm tới ngành giáo dục của nước nhà. Người dân luôn theo dõi sát sao vấn đề đổi mới giáo dục và đóng góp ý kiến.

Nguyên Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Trần Hồng Quân rất xúc động khi nhận được lời thăm hỏi của Bộ trưởng. Ảnh: KHÁNH CHI

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ chia sẻ vẫn thường xuyên nhận được những ý kiến chỉ đạo của nguyên Bộ trưởng Trần Hồng Quân. Bộ trưởng dành lời chúc sức khỏe, hạnh phúc đến gia đình nguyên Bộ trưởng, hi vọng ông tiếp tục đóng góp vào sự nghiệp trồng người.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

'Tháng vàng ngàn ưu đãi' cùng hệ thống bán lẻ SATRA

'Tháng vàng ngàn ưu đãi' cùng hệ thống bán lẻ SATRA

(PLO)- Từ 21-9 đến 01-10-2023, hệ thống bán lẻ SATRA thực hiện chương trình khuyến mại "Tháng vàng ngàn ưu đãi" với nhiều sản phẩm giảm giá lên đến 49% và chương trình "Mua hàng giá rẻ với thẻ thành viên Satra Bonus".

Long An: Đứng thứ 9 toàn quốc về “1 triệu sáng kiến nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19”

Long An: Đứng thứ 9 toàn quốc về “1 triệu sáng kiến nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19”

(PLO)- Chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19" ở Long An có 47.184 sáng kiến tham gia, đứng thứ 9 về số lượng sáng kiến trên cả nước và có tổng giá trị làm lợi ước tính hàng trăm tỉ đồng.