Bộ VH-TT&DL nói về vụ 152 du khách nghi bỏ trốn ở Đài Loan

Ngày 26-12, sau khi nhận được thông tin từ cộng đồng doanh nghiệp về 152 khách Việt Nam bỏ trốn tại Đài Loan, Bộ VH-TT&DL nhận định đây là vấn đề nghiêm trọng, gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế. Vì vậy, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chức năng khẩn trương kiểm tra, xác minh thông tin.

Cơ quan công an yêu cầu Sở Du lịch TP.HCM tiến hành kiểm tra hoạt động của doanh nghiệp có liên quan và báo cáo kết quả xử lý.

 

Một góc chợ đêm truyền thống ở chợ đêm Sĩ Lâm, quận Thạch Lâm, Đài Loan. Ảnh: P.ĐIỀN

Theo thông tin ban đầu, Công ty TNHH Thương mại Du lịch Kỳ Nghỉ Quốc Tế là đơn vị xin visa du lịch để nhập cảnh Đài Loan cho đoàn khách. 

Bộ VH-TT&DL cho rằng đây có thể là hình thức lợi dụng hoạt động du lịch và chính sách nới lỏng visa nhập cảnh du lịch để trốn ở lại lao động trái phép. Ngoài ra, không loại trừ khả năng có thể có một đường dây tổ chức đưa người Việt Nam đi nước ngoài bất hợp pháp.

Hiện Thanh tra Bộ, Tổng cục Du lịch tiếp tục làm việc với phía Đài Loan và các cơ quan liên quan để xác minh các vi phạm và xử lý theo quy định của pháp luật. 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Ngày mai, bắt đầu xử lý bùn thải ở Quy Nhơn

Ngày mai, bắt đầu xử lý bùn thải ở Quy Nhơn

(PLO)- Cơ quan chức năng xác định phải mất ít nhất một tháng mới có thể xử lý hết lượng bùn thải khổng lồ tràn ra khu vực hạ lưu đầm Thị Nại, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.