Bộ Y tế chuyển 800.000 liều vaccine COVID-19 cho TP.HCM

Chiều 16-6, bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế hỗ trợ TP.HCM chống dịch COVID-19 đã họp dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn.

Bộ Y tế chuyển 800.000 liều vaccine COVID-19 cho TP.HCM  ảnh 1
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn.

 Về công tác phân phối, điều phối vaccine cho TP.HCM, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn cho biết TP.HCM là một trong các nơi được ưu tiên về vaccine ngừa COVID-19. Hiện nay TP.HCM đã được phân bổ 800.000 liều vaccine với các kho chứa của Viện Pasteur đảm bảo sức chứa, bảo quản và phân phối tiêm chủng.

Về đối tượng tiêm, theo Thứ trưởng, ngoài các lực lượng ưu tiên theo quy định, thời gian tới sẽ tập trung tiêm cho công nhân, người lao động ở các khu công nghiệp, khu chế xuất.
Trả lời câu hỏi khi có vaccine rồi, kế hoạch và hệ thống tiêm chủng của TP có đáp ứng được, GS.TS Phan Trọng Lân - Viện trưởng Viện Pasteur TP.HCM- cho rằng, TP có thể xây dựng các kịch bản tiêm 200.000 mũi/ngày. Do đó dù sắp tới có về 800.000 liều, với sự huy động các lực lượng, sẽ đáp ứng kế hoạch tiêm trong vòng 1 tuần.
Nát bàn tay do điện thoại phát nổ

Nát bàn tay do điện thoại phát nổ

(PLO)- Điện thoại bất ngờ phát nổ trong lúc đang sử dụng khiến bệnh nhân nát bàn tay, được người nhà chuyển ngay đến Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cấp cứu.