Bộ Y tế yêu cầu chấn chỉnh quảng cáo thực phẩm

Theo đó, đối với những quảng cáo đã được cấp trước ngày 1-1-2014, Cục An toàn thực phẩm đề nghị các đơn vị có sản phẩm thực phẩm đang tiến hành quảng cáo trên báo phát thanh, truyền hình phải đọc rõ tên sản phẩm; tên, địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường. Đối với quảng cáo thực phẩm chức năng, ngoài các yêu cầu trên phải nói rõ tác dụng chính và các tác dụng phụ (nếu có) và đọc bổ sung đầy đủ khuyến cáo “Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh”.

Trước đó, Cục An toàn thực phẩm đã xử phạt hàng loạt các công ty kinh doanh thực phẩm chức năng do quảng cáo không đúng nội dung đăng ký, quảng cáo gây hiểu nhầm sản phẩm là thuốc có tác dụng chữa bệnh.

HUY HÀ

Hàng ngàn tăng ni, Phật tử dự Đại lễ Phật đản

Hàng ngàn tăng ni, Phật tử dự Đại lễ Phật đản

(PLO)-  "Ngay lúc này, người con Phật càng phát huy hơn nữa truyền thống hộ quốc an dân, đồng hành cùng dân tộc” - Trưởng lão hòa thượng Thích Trí Quảng nhắn gửi thông điệp Phật đản Phật lịch 2566.
Video: Ngôi làng gần một thế kỷ đúc tượng Phật ở Sài Gòn

Video: Ngôi làng gần một thế kỷ đúc tượng Phật ở Sài Gòn

(PLO)-   Làng nghề làm tượng Phật nằm trong một con hẻm gần chùa Giác Hải (phường 12, Quận 6, TP.HCM) có tuổi đời gần 100 năm. Nơi đây cho ra đời nhiều tác phẩm, từ tượng Phật Thích Ca tọa tòa sen, Quán Thế Âm Bồ tát, Phổ Hiền Bồ tát, Phật Di Lặc... đến tượng các danh nhân với nhiều kích cỡ khác nhau.
Nguyên Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chia sẻ câu chuyện của mình khi tập kết ra Bắc.

Những ngày không quên của thế hệ học sinh miền Nam

(PLO)- “Những thành tựu nuôi dạy học sinh miền Nam và sự trưởng thành của thế hệ này càng thể hiện tình cảm đoàn kết Bắc - Nam thấm đượm nghĩa tình” - nguyên Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chia sẻ.