Bốc đầu xe để quay TikTok, 2 thanh niên bị phạt hơn 8 triệu

Ngày 9-2, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết đã ra quyết định xử phạt hai nam thanh niên liên quan đến việc điều khiển xe máy “bốc đầu” khi tham gia giao thông tại trước Nhà Hát Lớn.

Trước đó, trang Facebook “Công an thành phố Hà NộI” nhận được thông tin phản ánh của người dân về một tài khoản tiktok đã đăng tải clip hai thanh niên đi xe máy SH, không đội mũ bảo hiểm, "bốc đầu" xe máy gây mất trật tự an toàn giao thông tại khu vực trước Nhà Hát Lớn, quận Hoàn Kiếm.

Tiến hành xác minh, công an làm rõ người điều khiển xe là NCT (19 tuổi, trú tại quận Cầu Giấy) và người ngồi phía sau là NMN (19 tuổi, trú tại quận Tây Hồ).

Làm việc với cảnh sát, NCT thừa nhận đã điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, chở NMN ngồi sau và đi bằng một bánh.

Công an quận Hoàn Kiếm đã lập biên bản và ra quyết định xử phạt 7,8 triệu đồng đối với NCT về các lỗi không đội mũ bảo hiểm; điều khiển xe mô tô chạy bằng một bánh đối với xe hai bánh; điều khiển xe mô tô không có gương chiếu hậu bên trái người điều khiển...; xử phạt 250 nghìn đồng đối với NMN về hành vi không đội mũ bảo hiểm; đồng thời tạm giữ phương tiện vi phạm theo quy định.