Bốc thăm Champions League: Barca đấu PSG, Chelsea gặp Atletico

18h hôm nay (14-12), LĐBĐ châu Âu (UEFA) đã tổ chức lễ bốc thăm vòng 1/8 Champions League.

Theo đó, 8 đội đầu bảng Bayern Munich, Chelsea, Borussia Dortmund, Juventus, Liverpool, Manchester City, PSG, Real Madrid được xếp làm hạt giống số 1. 8 đội nhì bảng Atalanta, Atletico Madrid, Barcelona, Lazio, Leipzig, Monchengladbach, Porto, Sevilla nằm trong nhóm còn lại.

Bốc thăm Champions League: Barca đấu PSG, Chelsea gặp Atletico ảnh 1

Quang cảnh buổi lễ bốc thăm vòng 16 đội Champions League. ẢNH: UEFA

Thể thức bốc thăm chia 8 cặp vòng 16 đội Champions League theo cách nhóm CLB thuộc hạt giống số 1 sẽ gặp các CLB thuộc nhóm hai, các CLB cùng quốc gia và từng thi đấu cùng bảng sẽ không gặp nhau. Đội thuộc hạt giống số 1 sẽ thi đấu trận lượt về vòng 16 đội Champions League trên sân nhà.

Kết quả buổi lễ bốc thăm như sau Borussia Monchengladbach – Manchester City; Lazio – Bayern Munich; Atletico Madrid – Chelsea; RB Leipzig – Liverpool; FC Porto – Juventus; Barcelona – PSG; Sevilla – Borussia Dortmund; Real Madrid – Atalanta.

Bốc thăm Champions League: Barca đấu PSG, Chelsea gặp Atletico ảnh 2

Kết quả bốc thăm Champions League. ẢNH: UEFA

Như vậy có thể thấy, ĐKVĐ Bayern Munich dễ thở khi chỉ phải gặp Lazio. Hai đội bóng Anh đại chiến với hai đội bóng Đức với hai cặp đấu RB Leipzig – Liverpool và Borussia Monchengladbach – Manchester City.

Real Madrid gặp đội mới nổi Atalanta cũng là cặp đấu rất thú vị. Chelsea đối đầu Atletico Madrid là cặp đấu rất cân bằng và đáng xem.

Đội bóng của Cristiano Ronaldo là Juventus cũng chỉ phải đối thủ vừa tầm gặp FC Porto. Trong khi đó, cặp đấu tử thần là cuộc đối đầu giữa Barcelona và PSG. Nếu Neymar kịp bình phục chấn thương, anh sẽ có cơ hội tái ngộ với đội bóng cũ Barcelona và Lionel Messi.

Bốc thăm Champions League: Barca đấu PSG, Chelsea gặp Atletico ảnh 3

Bayern Munich gặp đối thủ dưới tầm Lazio của Ý. ẢNH: UEFA

Các trận lượt đi vòng 1/8 Champions League sẽ diễn ra vào các ngày 16, 17 và 23, 24-2-2021. Các trận lượt về diễn ra trong các ngày 9, 10 và 16, 17-3-2021. Lễ bốc thăm vòng tứ kết, bán kết và chung kết Champions League sẽ diễn ra vào ngày 19-3-2021 (giờ quốc tế).

Bỉ thua sốc Morocco

Bỉ thua sốc Morocco

(PLO)-  Morocco lại tạo thêm cú sốc ở World Cup 2022 khi hạ gục tuyển Bỉ đến 2-0. Kết quả này khiến cục diện bảng F trở nên khó lường hơn bao giờ hết.