Bốc thăm Champions League: Barca đấu PSG, Chelsea gặp Atletico

18h hôm nay (14-12), LĐBĐ châu Âu (UEFA) đã tổ chức lễ bốc thăm vòng 1/8 Champions League.

Theo đó, 8 đội đầu bảng Bayern Munich, Chelsea, Borussia Dortmund, Juventus, Liverpool, Manchester City, PSG, Real Madrid được xếp làm hạt giống số 1. 8 đội nhì bảng Atalanta, Atletico Madrid, Barcelona, Lazio, Leipzig, Monchengladbach, Porto, Sevilla nằm trong nhóm còn lại.

Bốc thăm Champions League: Barca đấu PSG, Chelsea gặp Atletico ảnh 1

Quang cảnh buổi lễ bốc thăm vòng 16 đội Champions League. ẢNH: UEFA

Thể thức bốc thăm chia 8 cặp vòng 16 đội Champions League theo cách nhóm CLB thuộc hạt giống số 1 sẽ gặp các CLB thuộc nhóm hai, các CLB cùng quốc gia và từng thi đấu cùng bảng sẽ không gặp nhau. Đội thuộc hạt giống số 1 sẽ thi đấu trận lượt về vòng 16 đội Champions League trên sân nhà.

Kết quả buổi lễ bốc thăm như sau Borussia Monchengladbach – Manchester City; Lazio – Bayern Munich; Atletico Madrid – Chelsea; RB Leipzig – Liverpool; FC Porto – Juventus; Barcelona – PSG; Sevilla – Borussia Dortmund; Real Madrid – Atalanta.

Bốc thăm Champions League: Barca đấu PSG, Chelsea gặp Atletico ảnh 2

Kết quả bốc thăm Champions League. ẢNH: UEFA

Như vậy có thể thấy, ĐKVĐ Bayern Munich dễ thở khi chỉ phải gặp Lazio. Hai đội bóng Anh đại chiến với hai đội bóng Đức với hai cặp đấu RB Leipzig – Liverpool và Borussia Monchengladbach – Manchester City.

Real Madrid gặp đội mới nổi Atalanta cũng là cặp đấu rất thú vị. Chelsea đối đầu Atletico Madrid là cặp đấu rất cân bằng và đáng xem.

Đội bóng của Cristiano Ronaldo là Juventus cũng chỉ phải đối thủ vừa tầm gặp FC Porto. Trong khi đó, cặp đấu tử thần là cuộc đối đầu giữa Barcelona và PSG. Nếu Neymar kịp bình phục chấn thương, anh sẽ có cơ hội tái ngộ với đội bóng cũ Barcelona và Lionel Messi.

Bốc thăm Champions League: Barca đấu PSG, Chelsea gặp Atletico ảnh 3

Bayern Munich gặp đối thủ dưới tầm Lazio của Ý. ẢNH: UEFA

Các trận lượt đi vòng 1/8 Champions League sẽ diễn ra vào các ngày 16, 17 và 23, 24-2-2021. Các trận lượt về diễn ra trong các ngày 9, 10 và 16, 17-3-2021. Lễ bốc thăm vòng tứ kết, bán kết và chung kết Champions League sẽ diễn ra vào ngày 19-3-2021 (giờ quốc tế).

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Chelsea – Fulham: Kịch bản có lặp lại

Chelsea – Fulham: Kịch bản có lặp lại

(PLO)- Chelsea đang đứng trước nguy cơ nếm trái đắng ngay trên sân nhà Stamford Bridge khi tiếp đón Fulham đang có phong độ ổn định ở vòng 22 Premier League.