Bốn ngày nghỉ lễ 80 người chết vì tai nạn giao thông

Như vậy, sau bốn ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5, cả nước xảy ra 111 vụ tai nạn giao thông, làm 80 người chết, bị thương 79 người. Lực lượng chức năng cũng phát hiện xử lý 2.689 trường hợp vi phạm, tạm giữ 497 phương tiện, 417 giấy tờ các loại.

Tình trạng nhồi nhét khách vẫn diễn ra thường xuyên trong các ngày lễ.

Cùng ngày, ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, cho biết ngày 30-4 đường dây nóng của đơn vị tiếp nhận được 12 cuộc gọi và tin nhắn của người dân. Nội dung phản ánh chủ yếu là nhồi nhét hành khách, chở quá số người quy định và tình trạng ùn tắc giao thông tại một số tuyến đường.

“Sau khi nhận được phản ánh, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã yêu cầu các đơn vị có liên quan thực hiện kiểm tra, xử lý theo nội dung các thông tin được phản ánh…”, ông Thái thông tin.

Đáng chú ý, ngày 29-4, Cục CSGT nhận được tin nhắn của một hành khách trên xe 21B 006.89 chạy tuyến Mỹ Đình – Nghĩa Lộ (Yên Bái) phản ánh rằng nhà xe nhồi nhét khách.

Nhận được tin báo, Cục CSGT chỉ đạo CSGT Công an tỉnh Phú Thọ làm nhiệm vụ trên Quốc lộ 32C “đón lõng” kiểm tra. Qua đó, phát hiện xe khách trên chở 78 người, trong khi xe này chỉ được chở 43 người. Với lỗi vi phạm này, lái xe và doanh nghiệp vận tải quản lý xe sẽ bị phạt hơn 45 triệu đồng.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm