Bốn ngoại binh Malaysia tập riêng trước khi sang Việt Nam

Bốn ngoại binh của tuyển Malaysia dù chơi bất kỳ vị trí nào nó cũng là nguồn “hỏa lực” của tuyển Malaysia trong chuyến làm khách tại Mỹ Đình tối 10-10.

Bốn ngoại binh gồm Brendan Gan, Matthew Davies, Sumareh và Corbin Ong đã có mặt tại Hà Nội cùng tuyển Malaysia trưa 7-10. Họ là những trụ cột từ phòng ngự đến tấn công. Trong số này có hai hậu vệ gồm Corbin Ong và Matthew Davies, còn lại là Brendan Gan và Sumareh chơi tiền vệ tấn công.

Bốn ngoại binh Malaysia tập riêng trước khi sang Việt Nam ảnh 1
Bốn ngoại binh tuyển Malaysia từ trái sang: Matthew Davies, Sumareh (phía sau), Corbin Ong và Brendan Gan.

Cả bốn là “hòn đá tảng” trong hỏa lực lẫn tuyến phòng ngự, tuy nhiên sự kết dính của họ là chưa cao.

Thực chất Brendan Gan và Matthew Davies đã nhập tịch và khoác áo tuyển Malaysia 3-4 năm trước. Sau đó, dư luận Malaysia “vào-ra” chuyện ngoại binh nhập tịch giống thực trạng ngoại binh nhập tịch Việt Nam trước đây như Huynh Kesley, Hoang Max, Mykola, Hoàng Vũ Samson… Điều này khiến một thời gian các ngoại binh có hộ chiếu Malaysia bị bỏ rơi.

Rồi gần đây, Malaysia lại dùng nguồn ngoại lực này, họ tuyển thêm Sumareh và Corbin Ong. Trong đó Sumareh từng đá AFF Cup 2018, còn Corbin Ong thì mới nhập tịch chưa đá giải quốc tế nào ngoài vòng loại World Cup 2022 vừa qua.

HLV Tan Cheng Hoe muốn vai trò của bốn ngoại binh nhập tịch này lớn hơn nữa trong đội tuyển, nhất là họ phải kết dính hơn với phần còn lại của đội… đó là lý do vì sao vị HLV 51 tuổi của Malaysia thường cho nhóm ngoại binh tập riêng trước khi sang Việt Nam.

Malaysia thắng Sri Lanka 6-0 trước khi sang Việt Nam nhưng cả đội tuyển Malaysia đều biết rằng Việt Nam là đối thủ ở đẳng cấp khác chứ không phải như “kèo thơm” Sri Lanka.

Dự báo là tuyển Malaysia cực mạnh trong chuyến đến Việt Nam làm khách lần này. Các cầu thủ nội của họ cũng rất mạnh từ những cầu thủ trẻ cho đến các cựu binh như Talaha, Zafuan Aidil…