Hãy phá đổ bức tường tuyển Việt Nam!

“Bức tường” mà HLV Tan Cheng Hoe nói đến là tường nào?

Rất nhiều tờ báo Malaysia ra ngày 8-10 giật tít bằng “khẩu hiệu” của HLV Tan Cheng Hoe. Tuy nhiên, cách giải thích của báo chí Malaysia lẫn HLV Tan Cheng Hoe đó chưa hẳn là bức tường phòng ngự của đội tuyển Việt Nam mà là sự vững chắc của đội tuyển Việt Nam với danh hiệu nhà vô địch Đông Nam Á một cách tuyệt đối.

HLV Tan Cheng Hoe liệt ra kết quả buồn trong vòng một năm 2018, đội tuyển Malaysia ba lần chạm trán tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2018 với kết quả hai thua tại Mỹ Đình và một hòa ở Kuala Lumpur trong thế bị dẫn trước hai bàn.

Sâu xa hơn, đội tuyển Malaysia dưới thời HLV Tan Cheng Hoe dẫn dắt chưa bao giờ thắng đội tuyển Việt Nam, dù thời của ông thì chính đội tuyển Malaysia đã biến Thái Lan thành cựu vô địch.

Hãy phá đổ bức tường tuyển Việt Nam! ảnh 1
HLV Tan Cheng Hoe rất ngại “bức tường Việt Nam”. Ảnh: CTV

Cho đến vòng loại World Cup 2022, đội tuyển Malaysia có hai trận ấn tượng khi thắng Indonesia 3-2 ngay trên sân Bung Karno và thua 1-2 trước UAE trong thế chơi ngang ngửa.

HLV Tan Cheng Hoe lên tiếng “phá bức tường tuyển Việt Nam” là điều cần phải thực hiện để các cầu thủ Malaysia quên đi những thất bại mỗi khi đến Mỹ Đình làm khách.

Đội tuyển Malaysia hiện nay mạnh hơn hồi AFF Cup 2018 là có thật. Ngay cả các báo châu Á như Hàn Quốc hay AFC cũng khẳng định. Họ có bốn gương mặt nhập tịch đều có khả năng tấn công rất giỏi và rất khỏe. Ngoài ra, tiền vệ cánh nhập tịch gốc Gambia là Sumareh cũng đang đạt phong độ cực cao.

Đó là cách nói của HLV Tan Cheng Hoe khi gửi thông điệp đến đội tuyển Việt Nam để xóa đi nỗi ám ảnh thua ở Mỹ Đình.

Bơi Việt Nam thời “hậu” Ánh Viên

Bơi Việt Nam thời “hậu” Ánh Viên

(PLO)- Singapore thống trị đường đua xanh Đông Nam Á nhưng nay chắc chắn phải dè chừng, sau những màn trình diễn ấn tượng của bơi lội Việt Nam tại SEA Games 31.
MU hủy bữa tiệc cuối mùa vì xấu hổ

MU hủy bữa tiệc cuối mùa vì xấu hổ

(PLO)- Manchester United đã hủy bữa tiệc trao giải vào cuối mùa vì các cầu thủ cảm thấy xấu hổ sau mùa giải tồi tệ nhất trong lịch sử đội chủ sân Old Trafford tại Premier League.