Bóng đá Malaysia học hỏi Việt Nam để tái khởi động

Malaysia là đối thủ của tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022 sắp tới. Bóng đá nước này đang nóng lòng tìm cách tái khởi động trở lại, họ sẽ tham khảo Việt Nam, Hàn Quốc và Đức làm thế nào mà được khởi động trở lại.

Luật cách ly xã hội của Malaysia (MCO) nhằm ngăn chặn dịch bệnh COVID-19 lây lan quá cứng rắn. Hội đồng An ninh Quốc gia thuộc lực lượng cảnh sát, an ninh và quân đội của Malaysia có toàn quyền quản lý và quyết các vấn đề liên quan đến COVID-19.

Bóng đá Malaysia học hỏi Việt Nam để tái khởi động ảnh 1

Tổng thư ký FAM S. Ramalingam đang xôi ngược để bóng đá Malaysia tái khởi động trở lại.

Bóng đá hiện nay cũng như nhiều loại hình hoạt động xã hội khác không có sự ưu tiên nào. Hiện nay LĐBĐ Malaysia (FAM) và Công ty tổ chức bóng đá chuyên nghiệp Malaysia (MFL) đang tìm mọi cách để đưa bóng đá vào diện ưu tiên, tức được khởi động lại so với các loại hình khác.

Trước đòi hỏi này, phía quản lý thể thao cấp nhà nước Malaysia gồm Bộ Thanh niên&Thể thao đã gợi ý cho FAM và MFL xây dựng “bộ quy tắc” ứng xử để trình Hội đồng An ninh Quốc gia cho phép bóng đá Malaysia trở lại sớm. Bộ quy tắc ấy được phác họa là những chuẩn mực giãn cách, cầu thủ tập luyện, môi trường tập luyện, biện pháp ngăn người hâm mộ và quy tắc ứng xử khi có chuyện không trông đợi diễn ra.

Bộ quy tắc này sẽ được FAM và MFL trình trong những ngày tới. FAM và MFL đề xuất cho bóng đá, cho các CLB trở lại tập luyện vào tháng 8 để đến tháng 9 đá giải M-League.

Trong quá trình soạn thảo bộ quy tắc này, Malaysia sẽ tham khảo học hỏi cách làm của Việt Nam, Hàn Quốc và Đức. Ba quốc gia này vừa tái khởi động bóng đá trở lại.

Các nhà quản trị bóng đá Malaysia rất sợ viễn cảnh các giải quốc nội năm nay bị hủy hoàn toàn.

Vấn đề của Malaysia là các tổ chức bóng đá quá khó tiếp cận với Hội đồng An ninh Quốc gia để trao đổi thông tin. Nếu bóng đá cấp CLB Malaysia chưa thể trở lại, chắc chắn đội tuyển của họ sẽ gánh lấy những thiệt thòi khó lường khi trong thời gian tới tuyển Malaysia có những trận đấu quan trọng. Trước khi tiếp Việt Nam vào 13-10 (như lịch dự kiến) thì Malaysia phải làm khách trước UAE ngày 8-10 tại vòng loại World Cup 2022.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Chelsea – Fulham: Kịch bản có lặp lại

Chelsea – Fulham: Kịch bản có lặp lại

(PLO)- Chelsea đang đứng trước nguy cơ nếm trái đắng ngay trên sân nhà Stamford Bridge khi tiếp đón Fulham đang có phong độ ổn định ở vòng 22 Premier League.