LĐBĐ TP.HCM (HFF) đại hội nhiệm kỳ VII:

Bóng đá TP.HCM nhiều đột phá nhưng còn điều tồn tại

Sáng 26-12, HFF tiến hành đại hội nhiệm kỳ VII tại KS Đệ Nhất. Đại hội đã nêu ra những gì làm được và những gì còn tồn tại ở nhiệm kỳ VI.

Nhiệm kỳ VI trong vòng bốn năm qua (từ 2016 đến 2020) bóng đá TP.HCM làm tốt rất nhiều việc và có thành tích cực tốt. Đó là CLB nữ TP.HCM hầu như chừng ấy năm lên ngôi vô địch quốc gia, cùng với đó địa phương đã đóng góp những gương mặt trụ cột cho thành tích của tuyển bóng đá nữ quốc gia.

Nhiều cá nhân nữ được tôn vinh. Cùng với đó, bóng đá nam cụ thể là sân Thống Nhất đã sáng đèn trở lại trong những năm qua với hai đội tham dự V-League giàu cá tính chinh phục được khán giả.

Bóng đá TP.HCM nhiều đột phá nhưng còn điều tồn tại ảnh 1

Tổng thư ký HFF Trần Đình Huấn đọc báo cáo đại hội.  Ảnh: NGỌC TRÂM

Về Futsal, không chỉ cấp độ đội tuyển quốc gia với việc về thứ tư châu Á 2016 mà còn có suất dự World Cup cùng năm tại Colombia (vào đến vòng 16 đội), CLB Thái Sơn Nam góp nhiều quân cho tuyển quốc gia cùng việc chinh phục đỉnh cao đấu trường châu lục với những tấm HCB, HCĐ châu Á. Về nền tảng Futsal cũng tiếp tục phát huy chiều rộng, chiều sâu với việc Futsal học đường.

Bóng đá học đường TP.HCM cũng phát triển mạnh về chiều rộng lẫn chiều sâu trên địa bàn.

Bóng đá TP.HCM nhiều đột phá nhưng còn điều tồn tại ảnh 2

Từ trái sang, ông Trần Anh Tú (thứ hai, Chủ tịch HFF) và ông Ngô Lê Bằng  (bìa phải) vẫn ngồi ghế Phó chủ tịch HFF.  Ảnh: NGỌC TRÂM

Tương tự là bóng đá phong trào cũng phát triển rầm rộ, nhiều tổ chức xã hội, doanh nghiệp, làm ăn kinh tế đến với bóng đá làm cho tính lan tỏa sâu và rộng.

Bên cạnh những thành công vượt bậc, TP.HCM vẫn còn tồn tại những điều khắc phục. Đó là công tác trọng tài và đào tạo trọng tài.

Bóng đá TP.HCM nhiều đột phá nhưng còn điều tồn tại ảnh 3

Ban cán sự HFF. Ảnh: N.T

TP.HCM vốn từng sản sinh ra những trọng tài giỏi, những “còi vàng”, những trọng tài FIFA cho bóng đá Việt Nam, song vài năm trở lại đây, trọng tài TP.HCM có phần đi xuống về chất lượng.

Cụ thể các trọng tài TP.HCM ít được phân công những “trận cầu đinh” của bóng đá Việt Nam. Danh hiệu “còi vàng” cũng ít được trao cho các trọng tài TP.HCM. Đấy là điều mà Chủ tịch HFF, ông Trần Anh Tú đặc biệt nhấn mạnh là phải khôi phục lại. TP.HCM phải đào tạo trọng tài chất lượng như những năm trước từng làm được...

Đại hội VII HFF đã thống nhất giữ nguyên ban cán sự cũ, tức nhiệm kỳ VI.

Ghế chủ tịch vẫn là ông Trần Anh Tú, Phó Chủ tịch là ông Ngô Lê Bằng, Tổng thư ký là ông Trần Đình Huấn và 11 ủy viên Ban chấp hành không thay đổi.

K+ được quyền tiếp sóng World Cup 2022

K+ được quyền tiếp sóng World Cup 2022

(PLO)- Truyền hình K+ chính thức công bố việc nắm giữ quyền tiếp sóng FIFA World Cup Qatar 2022 trên các kênh VTV trên hạ tầng truyền hình số vệ tinh (DTH).
CLB TP.HCM tăng cường lực lượng ở Học viện Nutifood

CLB TP.HCM tăng cường lực lượng ở Học viện Nutifood

(PLO)- Ngay sau khi cập bến an toàn ở V-League 2022, CLB bóng đá TP.HCM đã nhanh chóng bổ sung cầu thủ với 17 học viên tốt nghiệp khóa 1 và 2 của Học viện bóng đá Nutifood JMG cùng mục tiêu nhảy vào tốp 3 mùa sau.
Sài Gòn FC xuống hạng và giải tán

Sài Gòn FC 'chết yểu' vì đến mà không yêu

(PLO)- Slogan 'Vì yêu mà đến' rõ ràng chỉ dành cho người hâm mộ bởi đến ngày Sài Gòn FC xuống hạng rồi tự giải tán, vẫn không có vị lãnh đạo CLB nào bên họ, còn cầu thủ thì nhiều người trắng tay không thưởng và mất rất nhiều tiền lót tay mà lý ra đầu giải họ phải nhận đủ...