Siêu cúp giữa mùa dịch COVID-19

Ban tổ chức trận Siêu cúp Việt Nam 2020 cho biết công tác “tiền Siêu cúp” rất căng, UBND TP.HCM đưa ra những yêu cầu rất khắt khe phải tuân thủ nhằm ngừa dịch COVID-19.

16 giờ 30 ngày 1-3, trận Siêu cúp Việt Nam diễn ra trên sân Thống Nhất trong điều kiện rất hạn chế khán giả vào sân. Một số ít fan ruột của mỗi đội chừng 100 người vào xem cổ vũ và được bố trí ngồi rải rác nhưng trước khi vào cổng được kiểm tra thân nhiệt kỹ lưỡng.

Siêu cúp giữa mùa dịch COVID-19 ảnh 1

Đồng Trưởng ban tổ chức giải  Lê Xuân Sơn (Tổng biên tập báo Tiền Phong, giữa) cùng Phó Chủ tịch VFF Cao Văn Chóng (phải) và Chủ tịch LĐBĐ TP.HCM Trần Anh Tú tại buổi họp báo Siêu cúp 2020. Ảnh: NGỌC TRÂM

Chiều 1-3, trước trận Siêu cúp, UBND TP.HCM cũng cắt cử bộ phận chuyên môn đến sân Thống Nhất giám sát việc một số ít người làm nhiệm vụ, báo chí làm nhiệm vụ lẫn khán giả vào sân.

Thật đáng tiếc cho một trận cầu đỉnh cao Siêu cúp Việt Nam, trận đấu mở màn cho mùa bóng 2020 mà khán giả TP.HCM không thể “phủ kín” sân Thống Nhất do tình hình ngăn ngừa dịch COVID-19.

Siêu cúp giữa mùa dịch COVID-19 ảnh 2

Ban tổ chức Siêu cúp, VFF, HFF, hai HLV và hai đội trưởng tại buổi họp báo.   Ảnh: NGỌC TRÂM

Riêng Ban tổ chức cũng thất thoát nhiều vì không thể bán vé cho khán giả vào  xem được.

HLV Chung Hae-seong thừa nhận: “Một trận Siêu cúp luôn là điều hai đội chờ đợi, đá trong điều kiện không khán giả thì thật đáng tiếc. Tuy nhiên, việc ngăn chặn dịch COVID-19 với cầu thủ phải được ưu tiên hàng đầu. Dù không khán giả nhưng TP.HCM vẫn sẽ chơi hết mình để có một trận đấu hay”.

Siêu cúp giữa mùa dịch COVID-19 ảnh 3

Đội trưởng Phi Sơn trả lời báo chí.  Ảnh: NGỌC TRÂM

Về cảm giác đá sân không khán giả trận Siêu cúp, đội trưởng CLB Hà Nội Nguyễn Văn Quyết cho biết: “Thật là đáng tiếc, cầu thủ thường hưng phấn khi đá trên sân đông khán giả, nhưng vì an toàn nên tất cả cùng phải tuân thủ nguyên tắc phòng dịch”.

Trong khi đó, đội trưởng CLB TP.HCM Trần Phi Sơn cho rằng anh và có lẽ cầu thủ của hai đội đều tiếc nuối cho một trận đấu hứa hẹn nhiều hấp dẫn lại ít khán giả vào xem.

Siêu cúp giữa mùa dịch COVID-19 ảnh 4

Đội trưởng Văn Quyết nêu suy nghĩ trận đấu không khán giả.  Ảnh: NGỌC TRÂM

Ông Lê Xuân Sơn, Tổng biên tập báo Tiền Phong, đồng Trưởng ban tổ chức giải Siêu cúp, cho biết: “Giải năm nay không có được nguồn thu nhập từ bán vé nhưng Ban tổ chức cũng vẫn giữ phương châm không bán bản quyền truyền hình nhằm phục vụ người hâm mộ”.

Trận đấu sẽ được phát trên kênh VTV6 từ lúc 16 giờ 15 ngày 1-3.

Thể thức thi đấu của Siêu cúp

Mỗi đội được sử dụng ba cầu thủ ngoại và một cầu thủ ngoại nhập tịch.

Nếu trận đấu hòa sau 90 phút thì hai đội tiến hành đá luân lưu 11 m. Đội vô địch nhận thưởng cúp và 300 triệu đồng; đội thua nhận 200 triệu đồng. Cầu thủ ghi bàn đầu tiên trận đấu nhận 10 triệu đồng, cầu thủ xuất sắc trận nhận 10 triệu đồng. 

Nảy lửa giải bóng rổ Sinh viên toàn quốc

Nảy lửa giải bóng rổ Sinh viên toàn quốc

(PLO)- Sau ba loạt trận vòng loại khu vực Bắc – Trung – Nam, từ 100 đội tham dự, 14 gương mặt xuất sắc nhất đã được tìm ra và sẵn sàng cho các trận đấu bùng nổ tại vòng chung kết Giải bóng rổ sinh viên toàn quốc 2022 diễn ra tại TP.HCM từ ngày 12-11 đến ngày 17-11.