Bỗng dưng con... mập, cha mẹ chớ vội mừng

Sáng 4-5, BS Phạm Văn Hoàng, Trưởng khoa Khám bệnh, BV Nhi đồng 1 (TP.HCM), đưa ra lời khuyên trên.

“Với những trẻ có uống corticoid nhưng khỏe mạnh, thể trạng tốt, tăng cân bình thường, phụ huynh cũng không nên chủ quan mà cần sắp xếp thời gian đưa trẻ đến BV khám. Ở BV Nhi đồng 1, trẻ sẽ được khám thận, nội tiết từ thứ Hai đến thứ Sáu hằng tuần theo diện dịch vụ. Khám theo diện bảo hiểm y tế là nguyên ngày thứ Ba” - BS Hoàng cho biết thêm.

Cuốn sổ dày cộp ghi nhiều tên bệnh nhi bằng tiếng Việt lẫn tiếng Hoa. Ảnh: TRẦN NGỌC

Như Pháp Luật TP.HCM thông tin, kết quả kiểm định cho thấy nhà thuốc y học cổ truyền Nhơn Tâm Tế (130/3 Trường Chinh, phường Tân Thới Nhất, quận 12, TP.HCM) bán thuốc có chứa cyproheptadine và corticoid. Hiện Sở Y tế TP.HCM đang hoàn tất hồ sơ để xử phạt theo quy định.

Sau khi báo đăng, nhiều phụ huynh cho biết con họ đã uống thuốc có chất corticoid của nhà thuốc y học cổ truyền Nhơn Tâm Tế 3-4 tháng. Do vậy, phụ huynh rất lo lắng cho sức khỏe của con.

Trong lần thâm nhập thực tế tại nhà thuốc y học cổ truyền Nhơn Tâm Tế, PV Pháp Luật TP.HCM quay được clip ghi nhận khá đông cha mẹ đưa con đến khám và mua thuốc tại đây. Chưa hết, trong buổi kiểm tra đột xuất nhà thuốc nói trên vào ngày 11-4, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã phát hiện sổ khám bệnh dày cộp ghi nhiều tên bệnh nhi bằng tiếng Việt lẫn tiếng Hoa.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm