BOT Ninh Lộc đề xuất thanh tra trạm thu phí

Công ty Cổ phần đầu tư BOT Đèo Cả Khánh Hòa cho biết vừa kiến nghị Bộ GTVT một số vấn đề liên quan đến dự án BOT do đơn vị này đầu tư.

Theo đó, từ tháng 8-2017 đến nay, do hiệu ứng dây chuyền, nên tại trạm thu phí Ninh Lộc xuất hiện phản ứng của một nhóm người dân địa phương đòi giảm giá vé.

Người dân thực hiện đếm xe tại trạm thu phí. Ảnh: Internet

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, đơn vị đã đàm phán, đề xuất Bộ GTVT giảm phí... Tuy nhiên, các hành vi gây rối ngày càng nghiêm trọng như uy hiếp nhân viên thu phí, cướp vé thu phí, phá tài sản trạm thu phí, hành hung lái xe của Phó Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa.

“Ngoài ra, nhóm người này còn đăng trực tiếp lên các trang mạng xã hội các thông tin sai lệch về dự án như tổng mức đầu tư, thời gian thu phí hoàn vốn và số tiền thu hàng ngày theo các con số được nhóm người này tự ghi. Việc tuyên truyền thông tin không đúng gây hiểu nhầm cho nhiều người, gây bức xúc để lôi kéo nhiều tham gia phản đối trạm thu phí…”, công ty này “tố”.

Công ty cổ phần Đèo Cả cho rằng nhà đầu tư luôn hoan nghênh việc minh bạch trong đầu tư và sẵn sàng đối chất với các số liệu đã được thanh kiểm tra, giám sát nhưng cần được tôn trọng, bảo vệ quyền lợi hợp pháp.

Theo đó, công ty này đã đề xuất Bộ GTVT báo cáo Thủ tướng, Văn phòng Chính phủ về thực trạng hiện nay, đồng thời đề xuất thành lập ban chỉ đạo trọng điểm về an ninh thu phí.

Bên cạnh đó, công ty cũng đề nghị Bộ GTVT có văn bản yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam thành lập ngay đoàn kiểm tra về tình hình thu phí của trạm trong thời gian ba tháng (có thể kết hợp với người dân). Sau khi có số liệu công khai lên phương tiện thông tin đại chúng, để tránh tình trạng người dân tự đưa ra các số liệu không được kiểm chứng, gây ảnh hưởng đến dư luận xã hội.

Trạm BOT Ninh Lộc thu phí cho dự án đầu tư xây dựng công trình mở rộng quốc lộ 1. Dự án được khởi công 2013, hoàn thành 2015, với tổng mức đầu tư hơn 2.644 tỉ đồng. Thời gian hoàn vốn dự kiến 21 năm 8 tháng 16 ngày.

Đừng bỏ lỡ

Bà Phương Hằng: 'Khi bị bắt mới biết có Luật An ninh mạng'

Bà Phương Hằng: 'Khi bị bắt mới biết có Luật An ninh mạng'

(PLO)- "Thực sự mới đầu không biết bị cáo vi phạm, không biết mình vi phạm Luật An ninh mạng nên đã chủ quan, mãi đến khi bị bắt mới biết mình vi phạm. Bị cáo thực hiện hành vi như cáo trạng truy tố là do không kìm chế cảm xúc vì bản thân bị rất nhiều người xúc phạm” - bị cáo Nguyễn Phương Hằng nói trong phiên xét xử sáng nay.

Đọc thêm