BR-VT: Chuyển nhanh 9.000 phần lương thực đến người dân thị trấn Long Hải

Trong ngày 23-8, lực lượng quân đội cùng nhiều đơn vị khác, trong đó có đoàn viên thanh niên đã cùng chung tay đóng gói lương thực, thực phẩm để khẩn trương vận chuyển đến thị trấn Long Hải (huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu) phát trực tiếp đến từng hộ dân.

Theo đó từ 00 giờ 23-8, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại thị trấn Long Hải, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đã quyết định áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 ở mức độ cao hơn, mạnh hơn cho toàn bộ thị trấn Long Hải.

Lương thực, thực phẩm được tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu chuẩn bị, cung cấp miễn phí phát đến tận nhà người dân để đảm bảo “ai ở đâu ở đấy”.

Ngoài thị trấn Long Hải, ba ấp Phước Lộc, Lò Vôi, Hải Lâm của xã Phước Hưng (huyện Long Điền) cũng được cung cấp lương thực tận nhà để đảm bảo người dân yên tâm ở nhà, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

BR-VT: Chuyển nhanh 9.000 phần lương thực đến người dân thị trấn Long Hải ảnh 1

Bộ đội cùng nhân viên công ty Trí Hải chia gạo, đóng gói để gửi tới người dân Long Hải- Ảnh: TK

BR-VT: Chuyển nhanh 9.000 phần lương thực đến người dân thị trấn Long Hải ảnh 2

Đoàn viên cùng tham gia chuyển hàng hóa, rau xanh- Ảnh:TK

Ngay từ chiều 22-8, hàng được tập kết về kho bãi của công ty Cổ phần SX-TM-DV Trí Hải (tỉnh lộ 44A, huyện Long Điền). Từ đây, các đơn vị bộ đội cùng phối hợp với đoàn viên thanh niên, nhân viên công ty Trí Hải tích cực phân loại, đóng gói để chuyển lên các xe ôtô của quân đội, công ty Trí Hải chở về thị trấn Long Hải.

BR-VT: Chuyển nhanh 9.000 phần lương thực đến người dân thị trấn Long Hải ảnh 3

Hàng được đưa về thị trấn Long Hải-Ảnh: TK

Tại thị trấn Long Hải, cán bộ chiến sĩ trung đoàn Minh Đạm (Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu) cùng lực lượng tại huyện Long Điền trong trang phục đồ bảo hộ chống dịch đã chuyển hàng, bỏ lên xe đẩy giao trực tiếp từng phần quà đến người dân… Công việc chuyển hàng kéo dài đến đêm 22-8.

Trao đổi với PLO, nhân viên của công ty Trí Hải phụ trách kiểm đếm số lượng hàng chuyển lên xe cho hay, trong ngày 22-8 các lực lượng vận chuyển được hơn 2.000 phần quà đến người dân. Ngày 23-8, tại kho của công ty tăng thêm một cổng để vận chuyển hàng nên số lượng chuyển sẽ tăng hơn gấp đôi. Hàng sẽ tiếp tục được chuyển cho đến khi giao hết cho người dân.

Trong ngày 23-8, ở khâu đóng gói hàng hóa được lực lượng của Ban chỉ huy quân sự TP Vũng Tàu huy động sang phối hợp đóng gói, vận chuyển lên xe.

Tại thị trấn Long Hải vẫn là cán bộ chiến sĩ trung đoàn Minh Đạm (Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu) cùng các lực lượng tại huyện Long Điền chuyển hàng đến người dân.

BR-VT: Chuyển nhanh 9.000 phần lương thực đến người dân thị trấn Long Hải ảnh 4

Đẩy xe rùa chở hàng vào xóm cho người dân khu phong tỏa- Ảnh:TK

Tại thị trấn Long Hải ngày 23-8, theo ghi nhận của PV, việc trực chốt, kiểm soát người ra vào ở đây rất nghiêm ngặt với sự tăng cường của các cán bộ chiến sĩ công an tỉnh Bà Rja- Vũng Tàu, quân đội. Chốt kiểm soát bố trí ngay từng đầu con hẻm nhỏ. Khi xe lương thực chở hàng tới, lực lượng quân đội nhanh chóng dùng xe đẩy vận chuyển hàng đến người dân... Việc chuyển hàng có thể kéo dài tới đêm.

BR-VT: Chuyển nhanh 9.000 phần lương thực đến người dân thị trấn Long Hải ảnh 5

Nụ cười quên đi mệt nhọc, quyết tâm thực hiện nhiệm vụ vì người dân khu vực phong tỏa- Ảnh: TK

Toàn thị trấn Long Hải có 9.258 hộ dân với hơn 33.500 nhân khẩu. Ba ấp Phước Lộc, Gò Vôi, Hải Lâm của xã Phước Hưng có 332 hộ.

Sở Công thương đã chuẩn bị số hàng hóa khoảng 260 tấn để đảm bảo cung cấp cho người dân trong 7 ngày (4 người/1 hộ) tới. Các loại lương thực, thực phẩm gồm gạo, thịt, rau củ quả, dầu ăn, nước mắm, đường, nước uống…

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

(PLO)- Nóng hôm nay 28-11 sẽ có những nội dung chính sau đây: TP.HCM đề nghị nới room tín dụng, lập Quỹ bảo lãnh trái phiếu doanh nghiệp; Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn; Tạm giữ tài xế lùi xe đột ngột làm chết 3 mẹ con ở Phú Yên; Phải đền bù nếu hoàn thuế chậm cho doanh nghiệp.