Bảng G World Cup 2022, Serbia - Cameroon (3-3)

‘Bữa tiệc bàn thắng’ kịch tính giữa Serbia và Cameroon ở World Cup

(PLO)- Serbia dẫn trước Cameroon đến 3-1 nhưng lại bị gỡ hòa 3-3 đầy đáng tiếc ở lượt trận thứ hai bảng G World Cup 2022.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Bàn thắng đến cứ như lá rụng, lúc dày đặc, lúc thưa thớt. Và có cả thảy sáu bàn thắng được ghi chia đều cho hai đội, đó là cuộc rượt đuổi tỉ số phấn khích giữa Serbia và Cameroon ở lượt trận thứ hai bảng B World Cup 2022.

Castelletto mở điểm cho Cameroon ở phút 29. Ảnh: Getty

Castelletto mở điểm cho Cameroon ở phút 29. Ảnh: Getty

Đội bóng châu Phi, Cameroon chính là người phá vỡ thế quân bình để vươn lên dẫn bàn trước. Đó là tình huống đá phạt góc của Cameroon ở phút 29, có đến “một rừng đầu” bật cao lên để không chiến, bóng chạm hai cái đầu của cầu thủ Cameroon rồi bay vào cầu môn, Castelletto lao xuống dùng má trong đệm như chỉnh quả bóng bay vào lưới thủ môn Vanja Milinski, giúp Cameroon vượt lên dẫn 1-0 rất bất ngờ.
Cameroon cũng rất hồn nhiên khi hiệp 1 bước vào những phút cuối cùng thì các học trò Girobert Song chơi như đợi tiếng còi vang lên rồi... ra nghỉ vậy.
Và cái giá cho sự lơ đãng này là hai bàn thua liên tiếp vào các phút 45 +1 và 45+3 do công Pavlovic và Sergej Milinski. Trong đó bàn san bằng của Pavlovic cực đẹp, đó là tình huống đá phạt, bóng được rót xuống dọc trung lộ ở tầm cao, rồi Pavlovic bật cực cao lắc đầu đẩy quả bóng vào góc xa làm bó tay thủ môn Epassy của Cameroon. Sau hiệp 1, Serbia ngược dòng tạm thời và vươn lên dẫn 2-1.

Cuối hiệp 1, Serbia ngược dòng dẫn lại 2-1 và đầu hiệp 2 lên....3-1. Ảnh: Getty

Cuối hiệp 1, Serbia ngược dòng dẫn lại 2-1 và đầu hiệp 2 lên....3-1. Ảnh: Getty

Sang hiệp hai, ngay phút 53, những pha phối hợp 1 chạm như chơi... “banh ma” của các cầu thủ Serbia trước cầu môn Epassy. Mitrovic dứt điểm cận thành gia tăng cách biệt lên 3-1 cho Serbia. Đây là thời điểm mà Cameroon thi đấu rất chệch choặc và chuyền hỏng nhiều.

Thế nhưng từ phút 63 đến 66, Cameroon lại vùng lên và đáp trả hai bàn chóng vánh. Tình huống bàn rút ngắn 2-3 của Cameroon, các hậu vệ Serbia dâng cao bẫy việt vị bất thành và bóng được chuyền sâu xuống. Aboubakar lao theo trong khi các hậu vệ Serbia chựng lại chờ tiếng còi việt vị vang lên. Aboubakar vẫn đưa bóng vào lưới, trợ lý đã căng cờ báo việt vị. Nhưng sau đó tổ VAR liên lạc trọng tài, cuối cùng trọng tài công nhận bàn thắng của Aboubakar vì anh chưa việt vị.

Chưa hết, chỉ bốn phút sau lại Aboubakar “in dấu giày, anh “dọn cỗ” cho đội trưởng Choupo Moting đệm bóng cận thành vào lưới san bằng tỉ số 3-3 cho Serbia.

Aboubakar chơi xuất sắc ghi bàn rút ngắn 2-3 và "in đậm dấu giày" ở bàn san bằng 3-3 cho Cameroon. Ảnh: Getty

Aboubakar chơi xuất sắc ghi bàn rút ngắn 2-3 và "in đậm dấu giày" ở bàn san bằng 3-3 cho Cameroon. Ảnh: Getty

Một trận hòa có phần may mắn cho Cameroon và chút tiếc nuối cho Serbia bởi một đội bóng như Serbia khi đã dẫn “sâu” đối phương đến 3-1 mà để Cameroon san bằng là... dở rồi.

Cơ hội vào vòng trong của cả Serbia và Cameroon rất chật vật khi qua hai trận họ mới có được 1 điểm. Lượt cuối bảng B World Cup 2022, Serbia gặp Thụy Sĩ, còn Brazil đối đầu Cameroon.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm