Bảng G World Cup 2022, Serbia - Cameroon (3-3)

‘Bữa tiệc bàn thắng’ kịch tính giữa Serbia và Cameroon ở World Cup

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Serbia dẫn trước Cameroon đến 3-1 nhưng lại bị gỡ hòa 3-3 đầy đáng tiếc ở lượt trận thứ hai bảng G World Cup 2022.

Bàn thắng đến cứ như lá rụng, lúc dày đặc, lúc thưa thớt. Và có cả thảy sáu bàn thắng được ghi chia đều cho hai đội, đó là cuộc rượt đuổi tỉ số phấn khích giữa Serbia và Cameroon ở lượt trận thứ hai bảng B World Cup 2022.

‘Bữa tiệc bàn thắng’ kịch tính giữa Serbia và Cameroon ở World Cup ảnh 1

Castelletto mở điểm cho Cameroon ở phút 29. Ảnh: Getty

Đội bóng châu Phi, Cameroon chính là người phá vỡ thế quân bình để vươn lên dẫn bàn trước. Đó là tình huống đá phạt góc của Cameroon ở phút 29, có đến “một rừng đầu” bật cao lên để không chiến, bóng chạm hai cái đầu của cầu thủ Cameroon rồi bay vào cầu môn, Castelletto lao xuống dùng má trong đệm như chỉnh quả bóng bay vào lưới thủ môn Vanja Milinski, giúp Cameroon vượt lên dẫn 1-0 rất bất ngờ.
Cameroon cũng rất hồn nhiên khi hiệp 1 bước vào những phút cuối cùng thì các học trò Girobert Song chơi như đợi tiếng còi vang lên rồi... ra nghỉ vậy.
Và cái giá cho sự lơ đãng này là hai bàn thua liên tiếp vào các phút 45 +1 và 45+3 do công Pavlovic và Sergej Milinski. Trong đó bàn san bằng của Pavlovic cực đẹp, đó là tình huống đá phạt, bóng được rót xuống dọc trung lộ ở tầm cao, rồi Pavlovic bật cực cao lắc đầu đẩy quả bóng vào góc xa làm bó tay thủ môn Epassy của Cameroon. Sau hiệp 1, Serbia ngược dòng tạm thời và vươn lên dẫn 2-1.

‘Bữa tiệc bàn thắng’ kịch tính giữa Serbia và Cameroon ở World Cup ảnh 2

Cuối hiệp 1, Serbia ngược dòng dẫn lại 2-1 và đầu hiệp 2 lên....3-1. Ảnh: Getty

Sang hiệp hai, ngay phút 53, những pha phối hợp 1 chạm như chơi... “banh ma” của các cầu thủ Serbia trước cầu môn Epassy. Mitrovic dứt điểm cận thành gia tăng cách biệt lên 3-1 cho Serbia. Đây là thời điểm mà Cameroon thi đấu rất chệch choặc và chuyền hỏng nhiều.

Thế nhưng từ phút 63 đến 66, Cameroon lại vùng lên và đáp trả hai bàn chóng vánh. Tình huống bàn rút ngắn 2-3 của Cameroon, các hậu vệ Serbia dâng cao bẫy việt vị bất thành và bóng được chuyền sâu xuống. Aboubakar lao theo trong khi các hậu vệ Serbia chựng lại chờ tiếng còi việt vị vang lên. Aboubakar vẫn đưa bóng vào lưới, trợ lý đã căng cờ báo việt vị. Nhưng sau đó tổ VAR liên lạc trọng tài, cuối cùng trọng tài công nhận bàn thắng của Aboubakar vì anh chưa việt vị.

Chưa hết, chỉ bốn phút sau lại Aboubakar “in dấu giày, anh “dọn cỗ” cho đội trưởng Choupo Moting đệm bóng cận thành vào lưới san bằng tỉ số 3-3 cho Serbia.

‘Bữa tiệc bàn thắng’ kịch tính giữa Serbia và Cameroon ở World Cup ảnh 3

Aboubakar chơi xuất sắc ghi bàn rút ngắn 2-3 và "in đậm dấu giày" ở bàn san bằng 3-3 cho Cameroon. Ảnh: Getty

Một trận hòa có phần may mắn cho Cameroon và chút tiếc nuối cho Serbia bởi một đội bóng như Serbia khi đã dẫn “sâu” đối phương đến 3-1 mà để Cameroon san bằng là... dở rồi.

Cơ hội vào vòng trong của cả Serbia và Cameroon rất chật vật khi qua hai trận họ mới có được 1 điểm. Lượt cuối bảng B World Cup 2022, Serbia gặp Thụy Sĩ, còn Brazil đối đầu Cameroon.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Bảo Đức và “bàn thắng đẹp” cho tương lai

Bảo Đức và “bàn thắng đẹp” cho tương lai

(PLO)- Một buổi chiều tại Trung tâm huấn luyện Hàm Rồng (Gia Lai), bóng đá Việt Nam ghi nhận một khoảnh khắc rất đẹp, như “bàn thắng” quý cho hành trang tương lai của cầu thủ trẻ Bảo Đức.