Bảng G World Cup 2022, Cameroon - Thụy Sĩ (0-1)

Cameroon thua Thụy Sĩ, chưa đội châu Phi nào thắng

(PLO)- Từ Tunisia, Morocco đến Senegal, bây giờ là Cameroon toàn hòa và thua, chưa đội châu Phi nào thắng ở World Cup 2022.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Trong khi đó châu Á dù thua thảm hai trận đầu của Qatar và Iran, nhưng sau đó Saudi Arabia và Nhật đã tạo nên “địa chấn châu Á” khi lần lượt đánh bại hai ông lớn, hai ứng viên vô địch Argentina và Đức.

Nay đại diện thứ tư của châu Phi là Cameroon không có được 1 điểm như Tunisia hay Morocco, mà trắng tay giống như Senegal. Cameroon vừa thua Thụy Sĩ 0-1 ở bảng G World Cup 2022.

Cameroon thể hiện kém và nhạt nhòa. Ảnh: Getty

Cameroon thể hiện kém và nhạt nhòa. Ảnh: Getty

Nghiệt ngã hơn, cầu thủ ghi bàn cho Thụy Sĩ là Breel Embolo là cầu thủ gốc... Cameroon. Anh ghi bàn giúp Thụy Sĩ đánh bại đội bóng quê hương và tất nhiên anh không ăn mừng bàn thắng.

Embolo ghi bàn cho Thụy Sĩ ở những phút đầu hiệp hai. Phút 48, từ pha xuống biên phải của Thụy Sĩ, bóng được căng ngang tầm thấp vào, Breel Embolo di chuyển xuống dọc trung lộ rồi đệm lòng căng hạ gục thủ môn Anana của Cameroon ghi bàn cho Thụy Sĩ. Đây cũng là bàn thắng duy nhất trận giúp Thụy Sĩ có trọn ba điểm.

Breel Embolo ghi bàn cho Thụy Sĩ nhưng không ăn mừng. Ảnh: Getty

Breel Embolo ghi bàn cho Thụy Sĩ nhưng không ăn mừng. Ảnh: Getty

Về khởi đầu trận đấu này, ngay những phút đầu trận, hàng phòng ngự Cameroon chệch choạc để Thụy Sĩ vây áp và cầu môn Onana liên tục chao đảo.

Tuy nhiên sau đó “những con sư tử châu Phi” cân bằng được thế trận và tạo những pha sóng gió trước khung thành thủ môn Jan Sommer của Thụy Sĩ.

Hiệp 1 kết thúc, Cameroon có đến ba cơ hội rõ ràng khi đối mặt thủ môn Sommer, song các chân sút của Cameroon thiếu tinh tế, thiếu chuẩn xác khiến các cơ hội bị bỏ qua.

Những phút đầu trận cầu môn Onana liên tục chao đảo. Ảnh: Getty

Những phút đầu trận cầu môn Onana liên tục chao đảo. Ảnh: Getty

Thực tế, thế trận cho thấy Cameroon có một thế hệ thiếu đồng bộ, chơi không mạch lạc, những đường chuyền lạc điệu quá nhiều.

Cứ tưởng như HLV Gilberto Song có được đội hình thi đấu ở nước ngoài nhiều... sẽ thông minh, thực dụng, tuy nhiên “bản năng hoang dã” của các đội châu Phi vẫn còn đó. Họ thi đấu thiếu bùng nổ, thiếu đòn độc.

May mà Thụy Sĩ thể hiện trận này cũng không quá hay nên chỉ có một bàn duy nhất của Breel Embolo.

Trận đấu có những huyền thoại của Cameroon dự khán như Roger Milla, rồi Samuel’ E’to, chủ tịch LĐBĐ Cameroon dự khán. Tuy nhiên, các hậu duệ của những huyền thoại châu Phi này đá quá tệ.

Cameroon kém còn Thụy Sĩ cũng không quá hay. Ảnh: Getty

Cameroon kém còn Thụy Sĩ cũng không quá hay. Ảnh: Getty

Các đội châu Phi ra quân trận đầu World Cup 2022 chưa có đội nào thắng. Hãy còn chờ Ghana đội bóng thứ năm của châu Phi ra quân gặp Bồ Đào Nha thế nào?

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm