Buồn hiu tuyển nữ

Ông Chung đã nói rõ cho các tuyển thủ nữ hiểu rằng họ chỉ chơi để học hỏi các đàn chị khổng lồ ở châu Á và tích lũy kinh nghiệm cho những giải đấu sau.

Từ sau khi mất vé tham gia vòng chung kết World Cup, bóng đá nữ Việt Nam buồn hiu hắt. Bao nhiêu công sức và tiền của đổ ra đã không đem lại hạnh phúc dù ai cũng biết nếu có chơi cúp thế giới cũng chỉ mang thân phận lót đường.

Bóng đá nữ vốn đã ủ dột từ giải vô địch quốc gia bao năm qua vẫn chỉ có loe hoe vài đội đá đi đá lại và càng buồn hơn vì mục tiêu bất thành khiến cho giải đấu của chị em không mấy ai quan tâm.

Tuyển nữ Việt Nam hội quân lần này cũng không có nhiều nét mới. Thầy cũ Mai Đức Chung từng trả ghế cho HLV Trần Vân Phát cho đến lúc ông thầy người Trung Quốc hết bài thì VFF lại mời ông Chung. Đến giờ người ta cũng mới chỉ nghe nói VFF mời thầy Nhật mà không thấy làm.

Chút băn khoăn cho tuyển nữ dưới triều đại mới vẫn là những khuôn mặt cũ, chỉ có ba cầu thủ mới toanh là Vũ Thị Thúy, Nguyễn Thị Ngọc (Hà Nam) và Thái Thị Thảo (Hà Nội).

Công cuộc trẻ hóa như khao khát của HLV Mai Đức Chung đã không thể thành hình, khi mặt bằng cầu thủ nữ quá hiếm hoi và thân phận tuyển nữ cứ lận đận vì người ta chỉ đầu tư khi sắp hái quả…

CÔNG TUẤN