BV Bà Rịa cấp cứu thành công hai bệnh nhân bị đâm thủng tim

Theo đó, vào lúc 21 giờ 25 ngày 13-5, BV Bà Rịa tiếp nhận bệnh nhân Danh Ngộ (28 tuổi, ngụ xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền, Bà Rịa-Vũng Tàu) nhập viện trong tình trạng lơ mơ, choáng, vã mồ hôi lạnh, mất máu, mạch, huyết áp bằng 0, có vết thương ở khoang li sườn 7, được các bác sĩ xác định vết thương ở tim. Thông tin từ người nhà bệnh nhân cho biết anh Ngộ đi dự đám cưới, khi can ngăn mâu thuẫn của người cháu với một nhóm người thì bị đâm gây nên vết thương trên.

Ngay sau khi tiến hành các bước cấp cứu, bệnh nhân Danh Ngộ được đưa lên phòng mổ để xử lý vết thương. Bác sĩ Ngô Tuấn An, Khoa Ngoại tổng quát cùng ê kíp bác sĩ BV đã nhanh chóng phẫu thuật, tiến hành khâu cầm máu vết thương tim bị thủng thất phải khoảng hơn 1cm. Sau hơn 1 giờ phẫu thuật, bệnh nhân dần hồi phục, tim đập, mạch trở lại và các chỉ số sinh tồn trở về bình thường. Trong quá trình phẫu thuật, bệnh nhân được truyền 2 đơn vị máu. Hiện bệnh nhân đang dần hồi phục, sức khỏe rất tốt, có thể xuất viện trong vài ngày tới.

Cũng theo bác sĩ Ngô Tuấn An, trước đó, ngày 3-5, BV Bà Rịa đã tiếp nhận và phẫu thuật thành công cho một bệnh nhân bị đâm thủng tim là anh Đoàn Văn Tài (30 tuổi, ngụ huyện Đất Đỏ) nhập viện trong tình trạng bị đâm thủng tim, mạch, huyết áp bằng 0, ngưng thở. Bệnh nhân này trong quá trình phẫu thuật phải truyền 8 đơn vị máu và đã được xuất viện.

Chiếc nón bảo hiểm, quả bóng độc nhất vô nhị của cụ ông U80 ở Bình Dương

Chiếc nón bảo hiểm, quả bóng độc nhất vô nhị của cụ ông U80 ở Bình Dương

(PLO)-  Bằng tình yêu mãnh liệt với bóng đá nước nhà, ông Bùi Quang Minh (ngụ tỉnh Bình Dương) đã tạc tượng chân dung Huấn luyện viên Park Hang-seo, Bầu Đức cùng các cầu thủ Việt Nam,… trên một quả bóng khổng lồ, như một lời cảm ơn gửi đến những người đã cống hiến hết mình vì nền bóng đá Việt Nam.