BV công, tư bắt tay cứu anh xe ôm bị nhồi máu cơ tim

Trước đó, ngày 2-5, BV Đa khoa khu vực Hóc Môn (TP.HCM) tiếp nhận anh D. trong tình trạng đau thắt ngực và khó thở. Anh D. cho biết hiện chạy xe ôm và nghiện thuốc lá nặng. Anh cũng đã nhiều lần bị tăng huyết áp.

BV công, tư bắt tay cứu anh xe ôm bị nhồi máu cơ tim ảnh 1

Hình ảnh sau khi đặt stent động mạch vành cho anh D. Ảnh: LÊ PHỤNG

Chẩn đoán anh D. bị nhồi máu cơ tim cấp thành trước và có biến chứng rung thất, các bác sĩ tiến hành sốc điện để bình ổn nhịp tim. Sau đó BV Đa khoa khu vực Hóc Môn kích hoạt quy trình báo động đỏ liên viện với BV Đa khoa Xuyên Á.

Tại BV Đa khoa Xuyên Á, bệnh nhân được xử lý can thiệp mạch máu động mạch vành. Các bác sĩ tiến hành chụp, nong và đặt stent động mạch vành bên trái và đã thành công.

Một bác sĩ của BV Xuyên Á cho biết bệnh nhân D. đã được cứu sống, hồi phục sức khỏe và có thể lao động bình thường nhờ quy trình báo động đỏ liên viện. Nếu chậm trễ, anh D. có thể bị biến chứng nặng do nhồi máu cơ tim cấp, thậm chí tử vong.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Cứu nam sinh viên bị vỡ u thận

Cứu nam sinh viên bị vỡ u thận

(PLO)- U cơ mỡ mạch thận là u lành tính thường gặp của thận, tuy nhiên những u lớn cần được điều trị ngay để tránh nguy cơ vỡ gây chảy máu.
10.000 mũi vaccine cúm miễn phí vì cộng đồng được VNVC phối hợp với Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh triển khai

10.000 mũi vaccine cúm miễn phí vì cộng đồng được VNVC phối hợp với Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh triển khai

(PLO)-  Công bố chiến dịch “Năm hành động vì cộng đồng được bảo vệ bởi vaccine”, Hệ thống tiêm chủng VNVC đã ký kết hợp tác chiến lược với Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, trao tặng 10.000 liều vaccine cúm miễn phí đến người bệnh đang khám, điều trị tại bệnh viện. Theo đó, bệnh viện cũng tiêm vaccine cúm với giá chỉ 199.000 đồng/mũi cho người thân đi cùng.